Phường Phúc Lợi tổ chức giao ban công tác Dân số tháng 1/2019
Ngày đăng 25/01/2019 | 16:04  | Lượt xem: 115

14h00'' ngày 25/01/2019 tại Phòng họp 1, UBND phường đã tổ chức giao ban công tác DS tháng 1

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Nam - phó chủ tịch UBND phường - TB DS - KHHGĐ ; CTV DS - KHHGĐ

Tại hội nghị đồng chí Đậu Thị Linh đã báo cáo kết quả công tác tháng 1. Trong tháng công tác DS đã đạt được những kết quả tích cực, việc cập nhập biến động DS được cập nhập kịp thời là cơ sở dữ liệu vững chắc; Xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động coogn tác dân số năm 2019.

Thực hiện đề án nâng cao chất lượng dân số giai đoạn 2016 - 2020. Công tác DS

đã đạt được những kết quả khả quan 100% bà mẹ mang thai trên địa bàn phường

dược tư vấn về sinh và sàng lọc trước sinh, 90 % trẻ sinh ra được sàng lọc sau sinh.

Trong tháng  , đối chiếu sổ sinh , tử, kết hôn với Tư pháp đến ngày 20/1 cập

nhập biến động DS tháng 1, trong tháng có 15 trường hợp sinh.

Ngày 16/1/2019 tại trạm y tế đã tổ chức ngày làm mẹ an toàn thăm khám cho 12

phụ nữ mang thai, siêu âm 08 trường hợp trên địa bàn phường

Tại hội nghị đ/c Nam nhấn mạnh CB thường trực triển khai ký cam kết không vi phạm chính sách dân số đến CTV và ký HĐ trách nhiệm với TDP, cần phối hợp trong công tác hơn với TDP, cập nhập kịp thời các biến động, cần quan tâm đến chỉ số sinh con thứ 3 trên địa bàn phường, cần đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn vận động thiết thực tới các đối tượng có nguy cơ cao sinh con thứ 3 trên địa bàn phường. Cần tiếp tục phát huy và bảo vệ các chỉ số đã đạt được của công tác Dân số - KHHGĐ trong năm 2018.

Kết thúc hội nghị đồng chí Phạm Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND phường yêu cầu các TDP cần phồi hợp và quan tâm hơn đến công tác dân số trên địa bàn phường, Cán bộ chuyên trách cần sâu sát trong công tác để nắm vững địa bàn để đạt được các chỉ tiêu quận giao theo KH năm 2019.