Phường Phúc Lợi tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội truyền thống năm 2019
Ngày đăng 06/03/2019 | 15:39  | Lượt xem: 112

Thực hiện kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 25/01/2019 của UBND phường Phúc Lợi về việc QLNN về công tác di tích và tổ chức lễ hội năm 2019, chiều ngày 05/3/2019, UBND phường họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội truyền thống năm 2019

Đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, PCT UBND phường, Phó ban thường trực Ban tổ chức lễ hội chủ trì cuộc. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban tổ chức lễ hội phường, trưởng các Tiểu ban tổ chức lễ hội tại 4 cụm dân cư trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, thay mặt Trưởng ban tổ chức lễ hội năm 2019, đồng chí Phạm Hoài Nam đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ hội, thông báo phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên trong ban tổ chức lễ hội

Lễ hội truyền thống là hoạt động tín ngưỡng thường niên, thường diễn ra vào mùa xuân tại nhiều làng đồng bằng Bắc Bộ. Đến tháng 2 âm lịch hàng năm, mảnh đất Phúc Lợi lại náo nức, tưng bừng với 4 lễ hội truyền thống: Đình Hội Xá, Đình Thượng Đồng, Đình Nông Vụ Trung, Đình Nông Vụ Đông.

Là mảnh đất ven sông, lễ rước nước là 1 nghi lễ quan trọng trong lễ hội truyền thống ở Phúc Lợi, thể hiện lòng thành kính của nhân dân với Thành hoàng làng, đồng thời nói lên ước mơ nguyện vọng của cư dân định cư canh tác nông nghiệp trong vùng sông nước cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt, bội thu. Với tầm quan trọng ấy, lễ rước nước trong lễ hội được Ban tổ chức lễ hội đặc biệt quan tâm chỉ đạo tới công tác đảm bảo an toàn, xây dựng phương án xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Quán triệt mục tiêu tổ chức lễ hội truyền thống trang trọng, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hội nghị cũng chỉ đạo và xây dựng phương án triển khai cụ thể đối với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, bài trừ mê tín dị đoan, ngăn chặn việc tổ chức bài bạc dưới mọi hình thức trong lễ hội.