Công tác kiểm tra di tích trước lễ hội tại phường Phúc Lợi
Ngày đăng 17/03/2019 | 16:49  | Lượt xem: 110

Thực hiện thông báo số 04/TB-VHTT ngày 27/02/2019 của phòng VHTT quận Long Biên và thông báo số 165/TB-UBND ngày 28/02/2019 của UBND phường Phúc Lợi, từ ngày 11/3 đến ngày 14/3, UBND phường Phúc Lợi đã phối hợp với đoàn kiểm tra của quận kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội tại 4 di tích của phường

Thực hiện kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 25/02/2019 của UBND phường về việc quản lý di tích và tổ chức lễ hội trên địa bàn phường Phúc Lợi năm 2019, công tác tổ chức lễ hội truyền thống năm 2019 tại phường được chuẩn bị nghiêm túc, triển khai thực hiện ngay từ đầu xuân Kỷ Hợi.

Chiều ngày 11/3/2019, Ban chỉ đạo tổ chức lễ hội phường đã kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội tại 4 di tích đình làng trên đia bàn phường. Tại buổi kiểm tra, các ban tổ chức lễ hội tại 4 di tích đã báo cáo đầy đủ, chi tiết chương trình lễ hội, công tác chuẩn bị đối với các nội dung: hậu cần, tài chính, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh ATTP, đảm bảo an ninh trật tự và văn minh đô thị trong lễ hội.

Tại thời điểm kiểm tra, cả 4 di tích cơ bản đã hoàn tất khâu chuẩn bị, dọn dẹp vệ sinh, bao sái. Toàn bộ trang thiết bị PCCC, bình cứu hỏa đã được công an phường hỗ trợ chuẩn bị tại 4 di tích, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trước, trong và sau lễ hội.

Là mảnh đất ven sông, lễ hội truyền thống tại Phúc Lợi gắn liền với lễ rước nước. Để nghi lễ diễn ra thành công, an toàn, UBND phường đã có buổi làm việc với chi cục hàng hải về việc hạn chế giao thông nội thủy trong thời gian tổ chức lễ rước nước. Bên cạnh đó, công an phường cũng đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn, các ban tổ chức lễ hội tại 3 di tích có tổ chức lễ rước nước (Hội Xá, Nông vụ Đông, Thượng Đồng) cũng đã chuẩn bị thuyền và số lượng áo phao đầy đủ cho đội nghi lễ.

Sáng ngày 14/3/2019, Ban chỉ đạo phường phối hợp với đoàn kiểm tra quận kiểm tra, rà soát lại một lượt công tác chuẩn bị lễ hội tại di tích đình Thượng Đồng. Tại thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được ban tổ chức hoàn tất, sẵn sàng cho việc khai mạc lễ hội vào sáng ngày 15/3/2019, hứa hẹn một mùa lễ hội trang trọng, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn.