Hoạt động khối chính quyền

HĐND phường Phúc Lợi khảo sát công tác quản lý, sử dụng tài sản công đối với các cơ sở giáo dục
Ngày đăng 11/04/2019 | 15:53  | Lượt xem: 140

Từ ngày 09/4-11/4/2019, Thường trực HĐND tổ chức khảo sát công tác quản lý, sử dụng tài sản công đối với 4 trường học trên địa bàn phường.

Đồng chí Dương Ngọc Dũng-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường làm Trưởng đoàn; tham dự có các đồng chí trong thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ; đại diện Ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội đại biểu HĐND phường; Hiệu trưởng, kế toán của các trường.  

Tại các buổi làm việc, đoàn khảo sát đã nghe các đồng chí hiệu trưởng báo cáo kết quả tình hình quản lý sử dụng tài sản công; xem xét hồ sơ và trao đổi, thảo luận một số nội dung xoay quanh các vấn đề liên quan đến công tác quản lý tài sản của 4 trường .  

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Trưởng đoàn kết luận như sau: Qua khảo sát cho thấy công tác quản lý, sử dụng tài sản công của các trường đã đạt được những kết quả quan trọng, giúp cho việc quản lý tài sản công ngày càng đi vào thực chất, tiết kiệm tránh lãng phí. Để việc quản lý, khai thác tài sản công trong các trường được chặt chẽ yêu cầu các trường cần:

- Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện quy chế quản lý sử dụng tài sản;

- Tổ chức bảo vệ tốt tài sản, giữ gìn vệ sinh môi trường các phòng làm việc, phòng học, khuôn viên trường học, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ.

-  Quản lý và sử dụng tài sản đúng mục đích, sửa chữa kịp thời các trang thiết bị hư hỏng. Phát huy công suất và hiệu quả sử dụng tài sản theo đúng quy định./.