Phường Phúc Lợi tổ chức giao ban Tổ dân phố, BCĐ 197
Ngày đăng 04/05/2019 | 09:12  | Lượt xem: 111

Chiều ngày 03/5/2019 tại phòng họp số 1, UBND phường Phúc Lợi họp giao ban Tổ dân phố, BCĐ 197.

Đồng chí Chu Thị Huế Phó bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Bí thư ĐU-CTHĐND, đồng chí Phó CTHĐND-CTUBMTTQ phường; các đồng chí trong thường trực UBND, trưởng đoàn thể chính trị, các bộ phận chuyên môn, Tổ trưởng tổ dân phố.

Đồng chí Phạm Hoài Nam Phó chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019.

Tại hội nghị có 13 ý kiến phát biểu tập trung vào các lĩnh vực thuế, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng vệ sinh môi trường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường giải đáp ý kiến của các đồng chí cán bộ tổ dân phố và đề nghị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Các tổ dân phố phối hợp chặt chẽ với UBND phường thực hiện rà soát, niêm yết công khai bộ thuế sử dụng đất năm 2019, danh sách các hộ được miễn giảm thuế và danh sách hộ nợ đọng thuế.

2. Tuyên truyền vận động các hộ chăn nuôi thực hiện kế hoạch giảm đàn gia súc, thống kê chốt số lượng đàn, hàng tháng báo cáo kết quả giảm đàn và tuyệt đối không phát sinh mới.

3. Xây dựng các phương án phòng chống thiên tai, chủ động ứng phó với diễn biến mùa mưa bão.Thực hiện rà soát các điểm úng ngập và các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn, báo cáo kịp thời UBND phường có biện pháp xử lý.

4. Quản lý khai thác và sử dụng có hiệu quả các diện tích đất công. Tập trung khắc phục các tồn tại về đất đai đối với quỹ đất nông nghiệp, đất công theo kết luận số 316/KL-STNMT-TTr.

5. Xử lý dứt điểm vi phạm TTĐT,TTXD,VSMT; đặc biệt vi phạm đổ trộm phế thải trên địa bàn.

6. Rà soát, đánh giá mô hình hoạt động nhà văn hóa, tổ dân phố và trung tâm văn hóa phường.

7. Đề nghị các tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định về TTĐT-TTXD-VSMT,  đồng thời phối hợp với các các bộ phận chuyên môn tập trung thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2019 đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.