Phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT năm 2018, triển khai kế hoạch PCTT năm 2019
Ngày đăng 09/05/2019 | 17:20  | Lượt xem: 101

Ngày 09/5/2019, tại Hội trường, UBND phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT năm 2018, triển khai kế hoạch Phòng chống thiên tai (PCTT) năm 2019.

Ðồng chí Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND phường Phúc Lợi, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí TTĐU-HĐND-UBND, các đồng chí thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng điểm canh đê, trưởng công an, quân sự, y tế, 02 chủ nhiệm HTX trên địa bàn phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Đinh Tiến Cương - PCT UBND phường Phúc Lợi triển khai các nội dung nhiệm vụ phòng chống thiên tai năm 2019 và phương án phòng chống úng ngập, phương án ứng phó với dông bão, nắng nóng trên địa bàn phường mùa mưa năm 2019; Đồng chí Phạm Hoài Nam - PCT UBND phường phường triển khai các nội dung phương án cứu trợ và đảm bảo đời sống nhân dân năm 2019.

Tại hội nghị đại diện tổ dân phố, quân sự phường phát biểu ý kiến làm rõ những khó khăn bất cập trong công tác phòng chống thiên tai, đồng thời đề xuất biện pháp, giải pháp cho công tác phòng chống thiên tai năm 2019.

Kết thúc hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai phường đã kết luận:

1. Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019; các bộ phận cần tăng cường công tác phối hợp để đảm bảo thực hiện đúng theo phương châm đã đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong chủ động phòng chống thiên tai; đặc biệt quan tâm tới vấn đề biến đổi khí hậu, lường trước các tình huống có thể xảy ra; nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, chức trách được giao; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, ứng trực ở các điểm xung yếu tại các tuyến đê có thể xảy ra sạt lở đất; thực hiện tốt các biện pháp chủ động phòng chống lụt bão, đảm bảo tiêu úng nội đồng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án công trình cấp bách trước mùa mưa bão; đảm an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, phải có các phương án đề phòng nắng nóng, hạn hán có thể xảy ra; đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ tại các địa điểm dễ xảy ra cháy nổ như: tại các chợ, các trung tâm thương mại./.

2. Công tác thoát nước trong khu dân cư, trong đồng, ngoài bãi:

+ Đối với các điểm ngập úng trong khu dân cư giao đồng chí Đặng Bá Hưởng - Công chức địa chính xây dựng phối hợp với các đồng chí tổ trưởng TDP tiến hành rà soát tổng hợp báo cáo các điểm có nguy cơ ngập úng xong ngày 13/5/2019, đồng thời tiến hành nạo vét xong trước ngày 20/5/2019.

+ Đối với khu vực ngoài bãi: Giao đồng chí Trần Xuân Hoàng - Chỉ huy trưởng quân sự phường chỉ huy LLXK I tiến hành phát quang nạo vét khu Nòng Bống (đoạn từ dốc đê điều ra sông Đuống), đoạn từ dốc Vo Đông ra sông Đuống và lạch ven đê (đoạn từ dốc đê điều đến điểm tiếp giáp thùng Nòng Bống).

+ Giao đoàn thanh niên phối hợp với lực lượng cảnh sát, lực lượng đô thị, tổ trưởng tổ dân phố tiến hành phát quang chân đê đảm bảo công tác PCTT và mỹ quan đô thị. Giao đồng chí Đặng Bá Hưởng liên hệ với công ty vệ sinh môi trường bố trí xe và người thu dọn phế phẩm do các đồng chí trên gom lại.

3. Chuẩn bị cơ sở vật chất PCTT: Giao đồng chí Lê Thị Hường - Cán bộ kinh tế tiến hành rà soát, bổ sung dụng cụ, vật tư PCTT cho các thành viên ban chỉ huy PCTT & TKCN phường và các điếm canh đê.

4. Chế độ thông tin báo cáo trong mùa mưa bão: Khi có sự cố xảy ra yêu cầu các bộ phận kinh tế, quản lý đô thị, LĐTBXH tổng hợp số liệu báo cáo về văn phòng qua đồng chí Lê Thị Huyền - VPTK để tổng hợp báo cáo quận.

Năm 2019 dự báo tình hình thời tiết sẽ có những diễn biến bất thường. Vì vậy, để chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai có thể xảy ra, UBND phường yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các bộ phận, cá nhân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường phải nghiêm túc thực hiện tôt các nội dung nhiệm vụ PCTT của phường đã đề ra đảm bảo hạn chế tối đa thiệt hại đến đời sống và sản xuất của nhân dân./.