Hoạt động khối chính quyền

Kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân nòng cốt năm 2019
Ngày đăng 28/06/2019 | 15:13  | Lượt xem: 128

Thực hiện Kế hoạch số 709/KH-BCH của Ban CHQS Long Biên về kiểm tra bắn đạn thật đối với lực lượng dân quân tự vệ cơ động, tại chỗ năm 2019. Hôm nay, ngày 28/6/2019, tại trường bắn Đông Anh, Ban CHQS quận đã tổ chức bắn đạn thật cho lực lượng dân quân cơ động, tại chỗ các phường và các đơn vị tự vệ trên địa bàn quận

Tham gia đợt kiểm tra này, phường Phúc Lợi có 39 đồng chí, trong đó: dân quân cơ động 31 đồng chí, dân quân tại chỗ 08 đồng chí. Sau những ngày đổ mồ hôi, miệt mài rèn luyện trên thao trường thực hiện khóa huấn luyện, học tập kỹ năng, kỹ thuật tháo lắp súng, tập bắn súng trường CKC, AK, …, ngày kiểm tra bắn đạn thật với súng tiểu liên AK là ngày các chiến sĩ dân quân tự vệ các đơn vị mongn mỏi, chờ đợi. Mặc dù tại trường bắn, thời tiết có nắng nóng nhưng không hề làm giảm bớt đi tinh thần háo hức, quyết tâm chứng tỏ những kỹ năng đã tích lũy được, mong muốn mang lại kết quả cao cho đơn vị mình của các chiến sĩ.

Các bài bắn đối với súng tiểu liên AK được các chiến sĩ dân quân thực hiện nhuần nhuyễn, thuần thục, đúng tư thế bắn. Từng loạt bắn được các chiến sĩ ngắm bắn cẩn thận, nắn nót trong từng động tác, bình tĩnh, tự tin nhả đạn mang lại những đường đạn chuẩn xác với điểm số tốt, đạt yêu cầu, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Chiến sĩ dân quân cơ động, tại chỗ phường đang thực hiện bài bắn

Đây là đợt kiểm tra định kỳ hàng năm, nhằm đánh giá chất lượng luyện tập, kỹ thuật bắn súng của chiến sĩ dân quân cơ động, tại chỗ; rút ra những ưu, khuyết điểm và kinh nghiệm trong công tác tổ chức huấn luyện; đồng thời rèn luyện bản lĩnh, tâm lý cho chiến sĩ dân quân, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Kết quả kiểm tra bắn đạn thật của lực lượng dân quân cơ động, tại chỗ phường 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% đạt khá, giỏi./.