Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tổ chức khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016.
Ngày đăng 02/06/2016 | 16:13  | Lượt xem: 628

Sáng 31-5, tại Hội trường UBND Phường, Ban Chỉ đạo hè phường Phúc Lợi năm 2016 đã tổ chức khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em”.

Dự khai mạc hè năm 2016 phường Phúc Lợi  có  đồng chí: Nguyễn Xuân Luyện - Phó trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội Quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Chiêu – UVBTV Đảng ủy, chủ tịch UB MTTQ phường; Đ/c Nguyễn Thị Loan – ĐUV, Phó chủ tịch HĐND; Đ/c Đinh Tiến Cương – ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hè năm 2016; dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ hè quận,  các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ – Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ và trưởng ban ngành đoàn thể phường, cán bộ chuyên môn, thành viên BCĐ phường; đại diện ban chỉ huy công an phường, đại diện ban giám hiệu các trường học; các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, bí thư chi đoàn, các anh chị phụ trách hè cùng các em thiếu niên nhi đồng  đến từ 14 tổ dân phố trên địa bàn phường

Phát biểu tại lễ khai mạc hè, đồng chí Đinh Tiến Cương – ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hè năm 2016 nhấn mạnh: Để  "Tháng hành động hè vì trẻ em năm 2016, các ngành, các tổ dân phố cần chủ động tổ chức nhiều hoạt động, chương trình vui chơi bổ ích, thiết thực cho thiếu nhi. Đặc biệt quan tâm, tạo cơ hội cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, được tham gia sinh hoạt. Các mô hình hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh thường xuyên được đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức, với mục tiêu làm sao thu hút ngày càng đông đảo các em tham gia sinh hoạt hè, giúp các em thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, để các em ổn định sức khỏe, tinh thần chuẩn bị tốt cho năm học mới. Tổ chức hoạt động hè bao gồm nhiều nội dung phong phú như: Các hội thi, các trò chơi vui khỏe, hoạt động thăm quan học tập thực tế tại các khu di tích lịch sử, văn hóa, các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao.....

Nhân  dịp này, Quận Long Biên đã tặng 5 xuất quà trị giá 300.000 đồng/xuất) cho các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Luyện - Phó phòng LĐTBXH quận tặng quà

Cùng ngày, Ban chỉ đạo hè phường Phúc Lợi đã tập huấn kỹ năng tổ chức trò chơi cho các anh chị phụ trách hè và các em thiếu niên nhi đồng trong dịp hè.  Đợt tập huấn là một trong những  phương pháp giáo dục, giúp trẻ em rèn luyện và phát triển toàn mỹ các giác quan chính, làm cho các bạn trẻ khéo léo hơn, trí tưởng tượng phong phú hơn. Trò chơi còn giúp trẻ biết quan sát và phản ứng nhanh, biết tôn trọng kỷ luật, biết tự chủ, từ đó nảy nở tình đồng đội, đoàn kết thương yêu nhau. Thông qua các trò chơi trong dịp hè, Ban chỉ đạo hè Phường Phúc Lợi mong muốn  các anh chị cán bộ phụ trách sẽ hiểu rõ hơn về tính tình của các bạn thiếu niên nhi đồng. Qua đó sẽ tìm ra được những phương pháp giáo dục nhân cách và rèn luyện ý chí nhất định cho các bạn nhỏ.

Theo kế hoạch vào ngày 1/6/2016 tại 05 cụm dân cư trên địa bàn phường sẽ đồng loạt tổ chức khai mạc hè, tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu niên, nhi đồng của cụm dân cư đảm bảo hoạt động hè năm 2016 vui tươi, lành mạnh, bổ ích.