Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi giao ban Ban chỉ đạo 197 và giao ban các tổ dân phố tháng 6/2016
Ngày đăng 29/06/2016 | 10:20  | Lượt xem: 481

Chiều 27/6/2016, tại phòng họp số 1, UBND phường Phúc Lợi đã tổ chức hội nghị giao ban Ban chỉ đạo 197, giao ban các tổ dân phố đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6 và triển khai nhiệm vụ tháng 7/2016.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo 197. Hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí thường trực UBND, công an phường, cán bộ chuyên môn các ngành, lực lượng trật tự đô thị, TTXD và các đồng chí tổ trưởng dân phố trên địa bàn phường.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Đinh Tiến Cương – Phó Chủ tịch UBND phường – Phó ban chỉ đạo 197 thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2016. Theo báo cáo, tháng 6/2016, các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng được thực hiện nề nếp, đầy đủ và ổn định. Khối các ngành kinh tế đã duy trì công tác thu thuế với các loại thuế ngoài quốc doanh, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí, lệ phí, thực hiện niêm yết công khai các loại thuế, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, thường xuyên theo dõi tình hình sâu bệnh hại cây trồng và dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, có phương án phòng chống thiên tai trong thời điểm mùa bão và nắng nóng kéo dài. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, trật tự xây dựng được duy trì đều đặn. Khối văn hóa xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm, các hoạt động, chuyên đề; thực hiện tốt các hoạt động trong "Tháng hành động vì trẻ em năm 2016", ra mắt các CLB văn nghệ - TDTT tổ dân phố. Các công tác an sinh xã hội như truyền thông chăm sóc sức khỏe nhân dân, cấp phát thẻ BHYT, các hoạt động vì người nghèo được thực hiện đúng kế hoạch và hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự đô thị ổn định, không có sự vụ bất thường xảy ra.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí tổ trưởng dân phố đã có ý kiến đóng góp trên các lĩnh vực trật tự đô thị, các hoạt động sinh hoạt hè cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, đặt các biển cảnh báo nguy hiểm nơi ao, hồ, các khoản kinh phí hỗ trợ cho các tổ dân phố,…Các đồng chí cán bộ chuyên môn đã trả lời giải đáp các ý kiến thắc mắc của các đồng chí tổ trưởng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND phường – Trưởng ban chỉ đạo 197 đã chỉ đạo các ngành chuyên môn, các tổ dân phố thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 7/2016 theo kế hoạch cuả UBND, trong đó quan tâm thực hiện tốt phương án " Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Bảo vệ dân phố làm công tác quản lý TTĐT", quy chế dân chủ trong công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, tổ chức tổ các hoạt động cho các cháu thiếu niên nhi đồng, các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, thực hiện tốt mô hình cơ quan điện tử phường.