Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016) và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Ngày đăng 26/07/2016 | 14:27  | Lượt xem: 286

Sáng 25/7/2016, tại Hội trường, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Phúc Lợi đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016) và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thân – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra quận ủy Long Biên, đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Quận ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, đồng chí Nguyễn Tiến Lực – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận, đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ phường, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể , Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, đại diện công ty Cổ phần dược phẩm Armephaco và hơn 100 đại biểu là thân nhân các mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các liệt sĩ, các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phường Phúc Lợi.

Sau lễ chào cờ và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, đồng chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn kỷ niệm và báo cáo kết quả thực hiện công tác Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc Người có công, đảm bảo an sinh xã hội. Tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các Mẹ Việt nam anh hùng, các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu của mình hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Với tình cảm và trách nhiệm của mình, Đảng bộ và nhân dân Phúc Lợi đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ, những người có công với Cách mạng. Năm 2016, UBND phối hợp cùng UBMTTQ phường vận động xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" đạt 64.495.000 đồng, tổ chức thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp ngày lễ tết với 422 suất trị giá 108 triệu đồng và các ngành đoàn thể phường 31 suất trị giá 8,4 triệu đồng. Năm 2016, khởi công xây dựng 03 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí hỗ trợ 180 triệu đồng trích từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của phường, đó là gia đình bà Nguyễn Thị Bút tổ 6; Bà Nguyễn Thị Liên tổ 7 và Ông Nguyễn Văn Truy tổ 2. Thực hiện công tác điều dưỡng một lần luân phiên đối với người có công đã đưa 22 người có công và thân nhân người có công đi điều dưỡng; rà soát và gửi Chi cục Thuế quận Long Biên danh sách 155 người thuộc đối tượng được miễn thuế, phối hợp với Trung tâm y tế quận Long Biên Khám cấp thuốc miễn phí cho 274 đối tượng thân nhân các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và toàn thể các gia đình chính sách người có công trên địa bàn phường.

Đ/c Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn kỷ niệm

Kết thúc diễn văn, Đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp của quê hương; gia đình thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và tham gia phát triển kinh tế, các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Phúc Lợi ngày càng giàu đẹp văn minh và xây dựng chính quyền phường trong sạch vững mạnh.

Sau bài diễn văn, ban tổ chức đã công bố Quyết định số 355/QĐ-CTN ngày 25/2/2016 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam về việc truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân 02 bà mẹ là mẹ Đoàn Thị Lảnh – tổ 4 và mẹ Lê Thị Dung – tổ 6. Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo cũng đã trao tặng các suất quà của các cấp, ngành, các đơn vị cho các Thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ. 

Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ - Truy tặng Danh hiệu Mẹ Việt nam anh hùng được tổ chức long trọng thể hiện nghĩa cử cao đẹp và khẳng định đạo lý " Uống nước nhớ nguồn" cũng như trách nhiệm, tình cảm và sự tri ân sâu sắc đối với thân nhân các Liệt sỹ, Thương binh, Bệnh binh, Người có công của Đảng - Chính quyền và nhân dân phường Phúc Lợi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Vũ Thị Thân - UV Ban thường vụ Quận ủy - Chủ nhiệm UBKT Quận ủy trao Bằng , Huy hiệu Danh dự và quà cho thân nhân 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đ/c Vũ Thị Thân phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - QUV - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Long Biên

trao quà cho các thương binh, bệnh binh

Đ/c Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường trao quà cho thân nhân Người có công, các gia đình Người có công có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường trao quà cho các đồng chí Hoạt động trong kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học