Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi khắc phục hậu quả cơn bão số 1
Ngày đăng 29/07/2016 | 10:44  | Lượt xem: 307

Cơn bão số 1 là cơn bão mạnh đầu tiên trong mùa mưa bão năm 2016 đã đổ bộ vào các tỉnh Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, gây thiệt hại đáng kể. Nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị ngập úng, cây xanh đổ chắn ngang gây tắc nghẽn giao thong và hư hỏng một số phương tiện qua đường. Phường Phúc Lợi tuy không bị ảnh hưởng nặng nề nhưng cũng gây nên một số thiệt hại về cây xanh và vùng trồng cây ăn quả trên địa bàn phường.

Mặc dù cơn mưa lớn kéo dài từ đêm 27/7 đến rạng sáng ngày 28/7/2016 nhưng trên địa bàn phường không xảy ra tình trạng ngập úng, các tuyến đường, ngõ xóm thông suốt, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Tuy nhiên, do gió manh, trên địa bàn phường đã có hơn 70 cây xanh bị đổ, trong đó có một số cây đường kính thân dưới 15 cm , còn lại chủ yếu là cây có đường kính từ 20cm trở lên tại tuyến đường 21m, đường 40m, 48m, 22m quanh khu Vinhomes và Trung tâm văn hóa phường. Vùng cây ăn quả khu vực ngoài bãi không có diện tích cây ăn quả, rau màu bị ngập nhưng xảy ra tình trạng các cây ăn quả bị gãy cành, rụng quả nhiều, gây thiệt hại cho nông dân.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) phường đã triển khai thực hiện tốt các phương án phòng chống thiên tai, phòng chống úng ngập, ứng trực, bám sát địa bàn, giải quyết, khắc phục hậu quả kịp thời ảnh hưởng do bão gây ra.Đồng chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ huy PCTT đã  trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo lực lượng xung kích I thu dọn các cây, cành gãy, dựng lại các cây đã đổ trên tuyến đường 21m, trong khu vực Trung tâm văn hóa phường... Các lực lượng khác cũng đang thu dọn, cắt tỉa, xử lý các cây xanh bị đổ quanh khu vực Vinhomes.

Đến cuối ngày 28/7/2016, toàn bộ cây xanh bị đổ đã được các lực lượng thu dọn, trồng lại. Ban chỉ huy PCTT phường tiếp tục ứng trực, bám sát các TDP, khu vực để phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố do mưa bão gây ra, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh khắc phục hậu quả cơn bão số 1 trên địa bàn phường:

Mặc dù cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm 27/7 nhưng các tuyến đường tại phường Phúc Lợi

không xảy ra tình trạng ngập úng

Các lực lượng trồng lại cây xanh đã đổ sau cơn bão

Lực lượng xung kích I dựng lại cây đổ trong khuôn viên Trung tâm văn hóa phường