Hội Người cao tuổi phường Phúc Lợi kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam
Ngày đăng 06/06/2022 | 07:49  | Lượt xem: 73

Ngày 5-6, tại Hội trường UBND phường Phúc Lợi, Hội Người cao tuổi phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị Gặp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, Ngày Người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941/6-6-2022).

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đoàn Thế Sương – ĐUV, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường; cùng các đồng chí trong BCH Hội; Chi hội trưởng, Chi hội phó các Chi hội trên địa bàn phường.

Đồng chí Đoàn Thế Sương - ĐUV, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Phát biểu

Trong diễn văn khai mạc đồng chí Đoàn Thế Sương - ĐUV, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đã nhấn mạnh: Trong lịch sử phát triển của dân tộc, người cao tuổi có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, luôn quan tâm sâu sắc đến người cao tuổi. Ngày 6-6-1941, ngay sau khi về nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc ra lời kêu gọi “Kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão”. Người chỉ rõ: “Đất nước hưng thịnh do phụ lão giúp sức. Đất nước bị mất phụ lão cứu. Đất nước suy sụp phụ lão phù trì. Nước nhà hưng, suy, tồn, vong phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề… Đối với gia đình, đối với Tổ quốc, phụ lão có trọng trách là bậc tôn trưởng. Đối với làng xóm, đối với bà con, phụ lão có sự tín nhiệm lớn lao. Phụ lão hô, nhân dân hưởng ứng; phụ lão làm, nhân dân làm theo…”.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Hoài Nam – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường khẳng định: Tiếp nối truyền thống cao đẹp của người cao tuổi Việt Nam, thời gian qua, Hội Người cao tuổi phường Phúc Lợi luôn đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín người cao tuổi đóng góp vào công cuộc đổi mới do Đảng ta lãnh đạo. Đồng chí cũng yêu cầu tổ chức Hội Người cao tuổi phường tiếp tục đẩy mạnh, đồng bộ công tác người cao tuổi trên cả 4 lĩnh vực: Bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, tập hợp hội viên đạt tỷ lệ cao nhất; chú trọng chất lượng hoạt động của Hội, tạo niềm tin, uy tín và lan tỏa sâu rộng kịp thời đến các tổ dân phố; chú trọng vận động người cao tuổi tham gia các cuộc vận động do hội cấp trên phát động và tham gia các hoạt động do UBND phường phát động.

Cũng tại Hội nghị Hội người cao tuổi phường đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.