Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND phường với nhân dân
Ngày đăng 09/06/2022 | 16:51  | Lượt xem: 99

Theo kế hoạch, chiều ngày 08/6/2022 tại trụ sở UBND phường Phúc Lợi đã diễn ra hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND phường với nhân dân; lồng ghép đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2022 và công tác thanh niên năm 2022 dưới sự chủ trì của đồng chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí lãnh đạo UBND-UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường, các đồng chí cán bộ tổ dân phố và 150 đại biểu nhân dân.

Đồng chí Phạm Hoài Nam - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường đại diện UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng; kết quả giải quyết TTHC, công tác cải cách hành chính và công tác thanh niên 6 tháng đầu năm 2022.

Sau khi nghe Chủ tọa hội nghị thông qua mục đích, yêu cầu, cách thức đối thoại và các báo cáo trình bày tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ sự ghi nhận, đánh giá cao với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, sự đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể lãnh đạo UBND phường, đặc biệt là người đứng đầu chính quyền - đồng chí Chủ tịch UBND phường. Với tinh thần thẳng thắn và xây dựng, các đại biểu tham dự đã đại diện cho toàn thể nhân dân phát biểu 6 ý kiến tập trung vào các lĩnh vực mà nhân dân đặc biệt quan tâm như trật tự đô thị, tiến độ GPMB và thi công các dự án, văn hóa xã hội, quản lý nghĩa trang.

Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe các ngành chuyên môn báo cáo làm rõ thêm và trả lời một số nội dung mà nhân dân quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm, UBND phường đã chủ động nắm bắt dư luận nhân dân, những vấn đề dân sinh để giải quyết hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đánh giá cao công tác chuẩn bị hội nghị, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị mà nhân dân quan tâm. Đồng chí nhấn mạnh, đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền, UBND phường sẽ kiến nghị và phối hợp với cấp có thẩm quyền giải quyết, đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền, UBND phường sẽ quyết liệt hơn nữa, chỉ đạo các ngành chuyên môn giải quyết đảm bảo hiệu quả, góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh, thực sự là chính quyền “Của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân” ./.