Hoạt động khối chính quyền

UBND phường Phúc Lợi tổ chức giao ban định kỳ Ban chỉ đạo 197, tổ dân phố tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2020
Ngày đăng 29/07/2020 | 09:14  | Lượt xem: 46

Chiều ngày 28/7/2020, tại trụ sở, UBND phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị giao ban Tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo ATTP tháng 7/2020, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2020.

Đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì buổi giao ban. Đến dự và chỉ đạo hội nghị còn có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường. Các thành viên Ban chỉ đạo 197 có mặt đầy đủ.

 Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020 của UBND, BCĐ 197, BCĐ an toàn thực phẩm. Tháng 7/2020 các tổ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chuyên môn  tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, trong đó nổi bật là tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, hoàn thành công tác bầu cử tại 2 tổ dân phố 1 và 11, duy trì công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện duy tu, duy trì hệ thống chiếu sáng, cắt tỉa cây xanh…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, UBND đánh giá vẫn còn một số tồn tại như công tác quản lý TTĐT chưa được hiệu quả, các vi phạm chưa được xử lý dứt điểm và kịp thời, phát sinh vi phạm trên tuyến phố Hội Xá; việc phát thông báo thuế còn gặp nhiều khó khăn do không có thông tin đối với các trường hợp mua đất trên địa bàn phường, thông tin trong sổ bộ chưa được Chi cục thuế điều chỉnh theo kiến nghị của nhân dân.

Phát huy tinh thần dân chủ và xây dựng, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn tham gia phát biểu ý kiến đóng góp, tập trung chủ yếu vào công tác quản lý trật tự đô thị như vi phạm tại khu vực đối diện nhà văn hóa tổ 11, công tác vệ sinh môi trường, thoát nước của một số hộ gần Ruby CT3, tuyến ngõ 295 và một số nội dung liên quan đến công tác thu thuế đất phi nông nghiệp như các thông tin sai sót trên thông báo thuế, khó khăn trong phát tờ khai do thiếu thông tin của chủ sử dụng đất không phải là người địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả đã đạt được của chính quyền, sữ nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị trong công tác bầu tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020-2022, đặc biệt là 2 tổ dân phố 1 và 11. Đối với những tồn tại được chỉ ra, đồng chí hoàn toàn nhất trí và yêu cầu các các nhân có liên quan rút kinh nghiệm, cần phải chủ động trong tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm túc quy chế làm việc, nguyên tắc và mối quan hệ công tác. Đồng chí cũng yêu cầu UBND phường tiếp tục duy trì đảm bảo TTĐT trên tuyến phố Hội Xá, xử lý nghiêm minh, công bằng các trường hợp vi phạm, ban chỉ huy phòng chống thiên tai làm tốt công tác phòng chống thiên tai năm 2020.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí  chủ tọa đã kết luận, chỉ đạo các đồng chí cán bộ, công chức cần rút kinh nghiệm, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với tổ dân phố tập trung khắc phục những tồn tại, chủ động triển khai các nhiệm vụ trong tháng 8 theo kế hoạch đã đề ra, trong đó cần quan tâm:

1. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân nắm rõ các quy định về thuế, có trách nhiệm kê khai theo quy định để đảm bảo quyền lợi của mình. Tập trung thu thuế phi nông nghiệp, đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao.

2. Yêu cầu kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm các vi phạm TTĐT đảm bảo công bằng, khách quan, tạo niềm tin trong nhân dân. Tập trung xử lý vi phạm khu vực chợ Phúc Lợi, các trường hợp bán hàng trên xe ô tô tại trước Trung tâm VHTT phường, đoạn ngã ba giao nhau giữa phố Hội Xá và Vũ Xuân Thiều. Tiếp tục xử lý và duy trì TTĐT trên tuyến phố Hội Xá.

3. Tiếp tục duy trì công tác TTXD, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn được phân công, báo cáo, xử lý kịp thời các vi phạm phát sinh nếu có.

4. Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

5. Thực hiện tốt phương án phòng chống thiên tai khi có sự cố xảy ra trên địa bàn phường.

6. Duy trì, thực hiện tốt các biên pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 cũng như các dịch bệnh khác (bạch hầu, ho gà, sốt xuất huyết…). Đề nghị các tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền nhân dân trong công tác phòng chống các dịch bệnh, chủ động nắm tình hình, rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ, kịp thời báo cáo UBND phường.

7. Tổ chức kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân.

8. Tổ chức tổng kết hoạt động của tổ dân phố nhiệm kỳ 2018-2020 tại phường, tổ chức gặp mặt và chia tay các đồng chí nghỉ công tác./.