HĐND phường Phúc Lợi giao ban định kỳ tháng 8/2020
Ngày đăng 04/09/2020 | 17:11  | Lượt xem: 27

Sáng nay, ngày 04/9/2020, tại Phòng họp, HĐND phường Phúc Lợi tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020.

Đồng chí Dương Ngọc Dũng - Chủ tịch HĐND phường chủ trì buổi giao ban. Đại diện UBND phường, đồng chí Phạm Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND phường. Dự họp còn có các đồng chí Thường trực HĐND, trưởng, phó và thành viên các ban HĐND phường.

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã được nghe Thường trực HĐND phường đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường trong tháng 08/2020, cụ thể: HĐND phường duy trì các hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ;  giám sát thường xuyên việc thực hiện Nghị quyết của HĐND, công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Duy trì lịch tiếp công dân vào thứ hai hàng tuần, đã tổ chức 8 buổi/16 lượt đại biểu tiếp dân, trong tháng không có đơn thư công dân; Thường trực HĐND tiếp tục thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”; kế hoạch chuyên đề số 211-KH/QU ngày 25/12/2019 của quận ủy Long Biên phát động toàn dân tham gia giữ gìn VSMT trên địa bàn quận Long Biên năm 2020 và các năm tiếp theo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, HĐND phường đánh giá vẫn còn một số tồn tại kéo dài như: tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi đỗ xe ô tô, xe máy, bán hàng gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị; việc thực hiện phương án giảm đàn chăn nuôi còn chậm, chưa kiên quyết, chưa xử lý các trường hợp đàn trâu bò thả rông…

Tại hội nghị đã có 6 ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự, chủ yếu tập trung vào các vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý TTĐT-TTXD, vệ sinh môi trường, công tác khuyến học. Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, đồng chí Phạm Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND phường đã phát biểu tiếp thu và làm rõ thêm một số vấn đề các đại biểu nêu tại hội nghị.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh cần phát huy kết quả đạt được và đề nghị UBND phường tập trung khắc phục các tồn tại đã được chỉ ra.  Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9/2020 của HĐND phường, đồng chí chỉ đạo cần tập trung vào những nội dung cụ thể:

1. Duy trì hoạt động giao ban, chế độ trực tiếp dân theo kế hoạch.

2. Giám sát thường xuyên công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân, thực hiện kỷ cương hành chính của cán bộ công chức;

3. Đôn đốc UBND phường gải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ X-HĐND phường

4. Các ban, Đại biểu HĐND phường tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, chủ trương GPMB dự án tuyến ngõ 279, 201; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên địa bàn phường để phản ánh kịp thời với cơ quan có chức năng giải quyết./.