UBND phường Phúc Lợi tổ chức giao ban định kỳ Ban chỉ đạo 197, tổ dân phố tháng 9, triển khai nhiệm vụ tháng 10/2020
Ngày đăng 01/10/2020 | 17:47  | Lượt xem: 39

Chiều ngày 30/9/2020, tại trụ sở, UBND phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị giao ban Tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo ATTP tháng 9/2020, triển khai nhiệm vụ tháng 10/2020.

Đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì buổi giao ban. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 197, tổ trưởng các tổ dân phố.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2020 của UBND, BCĐ 197, BCĐ an toàn thực phẩm. Tháng 9/2020 các tổ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chuyên môn  tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, trong đó nổi bật là công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, công tác phòng chống thiên tai, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, duy trì công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện duy tu, duy trì hệ thống chiếu sáng, cắt tỉa cây xanh…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, UBND đánh giá vẫn còn một số tồn tại như: Công tác quản lý TTĐT chưa được hiệu quả, các vi phạm chưa được xử lý dứt điểm và kịp thời; công tác phối hợp của một số ít công chức chuyên môn với các tổ dân phố còn hạn chế.

Phát huy tinh thần dân chủ và xây dựng, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn tham gia phát biểu ý kiến đóng góp, tập trung chủ yếu vào công tác quản lý trật tự đô thị, TTXD như vi phạm dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định gây mất an toàn giao thông, phát sinh lắp đặt trạm BTS tại tổ 10, việc hoàn trả mặt bằng khi duy tu hố gas trên địa bàn phường.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp tại hội nghị, báo cáo làm rõ một số nội dung của các ngành chuyên môn, đồng chí  chủ tọa đã kết luận, chỉ đạo các ngành phối hợp chặt chẽ với tổ dân phố tập trung khắc phục những tồn tại, chủ động triển khai các nhiệm vụ trong tháng 10 theo kế hoạch đã đề ra, trong đó cần quan tâm:

1. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân nắm rõ các quy định về thuế, có trách nhiệm kê khai theo quy định để đảm bảo quyền lợi của mình. Tập trung thu thuế phi nông nghiệp, đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao.

2. Yêu cầu kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm các vi phạm TTĐT đảm bảo công bằng, khách quan, tạo niềm tin trong nhân dân. Tập trung xử lý vi phạm khu vực chợ Phúc Lợi, các trường hợp bán hàng trên xe ô tô tại trước Trung tâm VHTT phường, đoạn ngã ba giao nhau giữa phố Hội Xá và Vũ Xuân Thiều. Tiếp tục xử lý và duy trì TTĐT trên tuyến phố Hội Xá.

3. Tiếp tục duy trì công tác TTXD, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn được phân công, báo cáo, xử lý kịp thời các vi phạm phát sinh nếu có.

4. Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

5. Thực hiện tốt phương án phòng chống thiên tai khi có sự cố xảy ra trên địa bàn phường. Tập trung thực hiện tốt phương án giảm đàn, chấm dứt chăn nuôi gia súc trong khu dân cư, xử lý đàn trâu bò thả rông.

6. Duy trì, thực hiện tốt các biên pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình bính thường mới. Đề nghị các tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền nhân dân trong công tác phòng chống các dịch bệnh, chủ động nắm tình hình, rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ, kịp thời báo cáo UBND phường.

7. Tổ chức thực hiện bình xét gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa theo đúng hướng dẫn cấp trên, đảm bảo chất lượng./.