UBND phường Phúc Lợi tổ chức giao ban định kỳ Ban chỉ đạo 197, tổ dân phố tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11/2020
Ngày đăng 28/10/2020 | 10:13  | Lượt xem: 19

Chiều ngày 27/10/2020, tại trụ sở, UBND phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị giao ban Tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197, Ban chỉ đạo ATTP tháng 10/2020, triển khai nhiệm vụ tháng 11/2020.

Đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì buổi giao ban. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 197, tổ trưởng các tổ dân phố.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2020 của UBND, BCĐ 197, BCĐ an toàn thực phẩm. Tháng 10/2020 các tổ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chuyên môn  tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, trong đó nổi bật là tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2020 “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”; các hoạt động tuyên truyền chào mừng mừng ngày quốc tế người cao tuổi 01/10, giải phóng thủ đô 10/10, chào mừng đại hội đại biểu thành phố Hà Nội; tổ chức vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt trong thời gian ngắn đã được các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ tích cực, kết quả đã nộp về MTTQ quận 214.535.000 đồng và tiếp nhận khối lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm tương đối lớn, ước quy đổi thành tiền khoảng trên 200 triệu đồng; hoàn thành công tác bình xét gia đình văn hóa; tổ chức bình cử nam thanh niên trong độ tuổi SSNN để khám sơ tuyển năm 2021 đảm bảo chặt chẽ...

Phát huy tinh thần dân chủ và xây dựng, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn tham gia phát biểu ý kiến đóng góp, tập trung chủ yếu vào công tác quản lý trật tự đô thị, TTXD như việc hoàn trả mặt bằng khi duy tu hố gas trên địa bàn phường, hiện tượng đổ phế thải chưa được xử lý kịp thời.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp tại hội nghị, báo cáo làm rõ một số nội dung của các ngành chuyên môn, đồng chí chủ tọa đã kết luận, chỉ đạo các ngành phối hợp chặt chẽ với tổ dân phố tập trung khắc phục những tồn tại, chủ động triển khai các nhiệm vụ trong tháng 11 theo kế hoạch đã đề ra, trong đó cần quan tâm:

1. Tập trung thu thuế phi nông nghiệp, đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao.

2. Yêu cầu kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm các vi phạm TTĐT đảm bảo công bằng, khách quan, tạo niềm tin trong nhân dân. Tăng cường tuần tra, mật phục, xử lý nghiêm các trường hợp đổ phế thải không đúng nơi quy định.

3. Tiếp tục duy trì công tác TTXD, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn được phân công, báo cáo, xử lý kịp thời các vi phạm phát sinh nếu có.

4. Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

5. Thực hiện tốt phương án phòng chống thiên tai khi có sự cố xảy ra trên địa bàn phường. Tập trung thực hiện tốt phương án giảm đàn, chấm dứt chăn nuôi gia súc trong khu dân cư, xử lý đàn trâu bò thả rông.

6. Duy trì, thực hiện tốt các biên pháp phòng chống dịch bệnh.

7. Đề nghị các tổ dân phố triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân./.