Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường Phúc Lợi
Ngày đăng 29/10/2020 | 11:21  | Lượt xem: 25

Chiều ngày 28/10/2020, UBND phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị đối thoại với các tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường lần 2 năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND-HĐND-UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và nhân dân trên địa bàn cùng các Đ/c công chức chuyên môn giải quyết TTHC. Đồng chí Chu Thị Huế PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Mục đích của cuộc đối thoại nhằm nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy và Chương trình 02-CTr/QU của Quận ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức viên chức theo vị trí việc làm và hoàn thiện mô hình cơ quan điện tử quận, phường giai đoạn 2015 - 2020 cũng như Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường về công tác cải cách hành chính.

Tại hội nghị Đ/c Chu Thị Huế CT UBND phường nêu bật một số kết quả đạt được trong giải quyết thủ tục hành chính 9 tháng đầu năm 2020  như: Tiếp nhân: 8.760 hồ sơ, đã giải quyết: 8.746 hồ sơ đạt 99,4%. Duy trì tốt việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ hành chính dịch vụ công mức độ 3,4. 9 tháng đầu năm UBND phường đã phối hợp với tổ dân phố trả kết quả: 198 trường hợp khai sinh, 41 trường hợp khai tử và 39 trường hợp nhận kinh phí hỗ trợ hỏa táng.

Những sản phẩm hợp lòng dân trên là sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND và sự nỗ lực cố gắng của tất cả cán bộ, công chức và sự hợp tác chặt chẽ với cán bộ tổ dân phố.

Tại hội nghị Đ/c Chu Thị Huế  thay mặt cho lãnh đạo UBND phường ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cá nhân, đồng thời chỉ đạo công chức chuyên môn tiếp tục rà soát thủ tục hành chính, kịp thời đề xuất điều chỉnh, loại bỏ thủ tục hành chính rườm rà, không phù hợp đồng thời tuyên truyền rộng rãi về dịch vụ công nói riêng và cải cách hành chính nói chung tới nhân dân để phục vụ nhân dân một cách thuận tiện nhanh chóng chính xác và đúng pháp luật.