HĐND phường Phúc Lợi thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 16/05/2020 | 08:54  | Lượt xem: 19

Sáng nay, ngày 15/05/2020, tại Phòng họp, HĐND phường Phúc Lợi tổ chức họp thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban HĐND phường.

Thay mặt thường trực HĐND, đồng chí Nguyễn Thị Loan - Phó chủ tịch HĐND phường đã thông qua dự thảo thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 - HĐND phường với các nội dung chính sau:

1. Thời gian tiếp xúc cử tri: Dự kiến ngày 13, 14/6/2020.

2. Thời gian tổ chức kỳ họp: diễn ra trong 01 ngày, dự kiến trong khoảng từ ngày 24 đến 26/6/2020.

3. Các báo cáo, tờ trình của UBND phường gồm: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội, ANQP 6 tháng đầu và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2019, tình hình thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2020 và tờ trình phân bổ dự toán ngân sách năm 2020; Tờ trình về phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

4. Các báo cáo, tờ trình của HĐND phường gồm: Báo cáo hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020;  Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại 5 đơn vị bầu cử trong kỳ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X của đại biểu HĐND phường; Tờ trình về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2020; Báo cáo thẩm tra của các Ban - HĐND về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

5. Thường trực Uỷ ban MTTQ phường thông báo công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

6. Chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc mà đại biểu HĐND phường và cử tri quan tâm.

7. Về dự thảo các nghị quyết trình tại kỳ họp thứ X: Dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2020; Dự thảo Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2019; Dự thảo Nghị quyết về bổ sung dự toán ngân sách phường năm 2020; Dự thảo Nghị quyết về phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Tại cuộc họp, 100% các đại biểu tham dự đều nhất trí với nội dung, chương trình kỳ họp thứ X - HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tọa đã giao Văn phòng HĐND-UBND phường hoàn chỉnh dự thảo và ban hành thông báo chính thức nội dung, chương trình kỳ họp. Để chuẩn bị chu đáo các nội dung và tổ chức thành công kỳ họp HĐND phường, đồng chí nhấn mạnh đề nghị UBND phường bám sát tiến độ, chuẩn bị đầy đủ các báo cáo, tờ trình gửi các đại biểu HĐND và các ban của HĐND phường theo đúng thời gian đã định./.