Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020
Ngày đăng 30/12/2020 | 14:50  | Lượt xem: 97

Sáng ngày 30/12/2020, tại hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí thường trực Đảng, HĐND, UBND; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể phường; các đồng chí UVBCH Hội, Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội và hội viên nòng cốt tại các chi hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt BTV Hội trình bày báo cáo kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Qua báo cáo cho thấy: Năm 2020, Được sự quan tâm và chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, đảng ủy phường Phúc Lợi, Hội LHPN phường đã thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch, chỉ tiêu giao năm 2020, đã xây dựng đăng ký chỉ tiêu thi đua, triển khai 100% đến chi tổ hội các nhiệm vụ trọng tâm như tuyên truyền thực hiện chủ đề năm 2020 “ Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp văn minh”;  chỉ thị 05-CT/TW và quy tắc ứng cử nơi công cộng, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rà soát lại quy trình nội bộ để đánh giá đúng thực chất chi hội dễ triển khai thực hiện. Các chỉ tiêu giúp đỡ giảm nghèo, giúp đỡ người nghiện, người chậm tiến đều được phân công rõ về các chi tổ. Các chi tổ cũng đã chủ động đăng ký mô hình thi đua của mình và tổ chức thực hiện có hiệu quả như mô hình CLB đọc và làm theo báo Hội của chi hội phụ nữ tổ 5, 13. Duy trì có hiệu quả mô hình “Biến điểm chân rác thành bồn hoa, đường hoa” ; mô hình đường hoa tự quản tại chi hội 7,8,12,13,14; Duy trì và nhân rộng mô hình “ Thu gom phế liệu gây quỹ hội bảo vệ môi trường” hiện nay có 14/14 chi hội thực hiện mô hình với 1.270 hội viên tham gia. Duy trì có hiệu quả mô hình “ Tổ phụ nữ trẻ”, “ Tổ phụ nữ nhập cư”; mô hình “ Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật”..... Các mô hình khác tiếp tục tuyên truyền vận động như mô hình xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với gia đình văn minh hạnh phúc, mô hình hạn chế sử dụng túi ni lon, ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường, các tuyến phố, đoạn đường tự quản. giám sát trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường thường xuyên.

Hội tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COV-19. Tặng 36 xuất quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COV-19 trị giá 7.200.000đ.

Hội phối hợp với BCĐ giảm nghèo của phường tiến hành rà soát, thống kê, phân loại hộ nghèo, Hội nhận giúp đỡ 06 hộ cận nghèo. Để thực hiện tốt công tác giúp đỡ hộ nghèo hội đã giúp đỡ 04 hộ vay vốn phát triển kinh tế; trợ cấp cho 02 hộ cận nghèo  mỗi tháng 500.000đ/tháng (hộ chị Tạ Thị Thảo - chi hội 8, hộ Lê Thị Cảnh – tổ 11). Ủng hộ Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương trị giá 10.000.000 đ.

Tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện tiết kiệm 100.000đ do Trung ương Hội phát động. Trong quý đã có 1980 hội viên tham gia với tổng số tiền là 190.800.000đ cho 14 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế.

Tại hội nghị có 3 ý kiến phát biểu tham luận của cán bộ hội viên phụ nữ. Các ý kiến  tập trung thảo luận bàn về những vướng mắc khó khăn trong thực hiện công tác hội như:, việc thu hút hội viên trẻ vào sinh hoạt tổ chức hội còn gặp nhiều khó khăn, công tác VSMT, công tác nâng cao chất lượng tại chi hội….

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được năm 2020 của hội phụ nữ phường nhất là công tác trợ giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp phụ nữ khởi sự thành công; công tác tuyên truyền vận động thực hiện phòng chống dịch bệnh COV-19; công tác duy trì các công trình phụ nữ tự quản góp phần thực hiện tốt chủ đề năm 2020 “ Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”; công tác đảm bảo VSATTP; giám sát, phản biện xã hội…. Đồng chí yêu cầu trong năm 2021 Hội phụ nữ tập trung chỉ đạo các chi hội tổ chức thành công hội nghị chi hội, đại hội đại biểu phụ nữ phường nhiệm kỳ 2021-2026. Các cấp hội đoàn kết, thống nhất, xây dựng chương trình kế hoạch công tác năm 2021 cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt hội viên nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia tổ chức hội. Phấn đấu thực hiện thắng lợi hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm phong trào công tác hội. Hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp trên giao năm 2021.

Đồng chí Đoàn Anh Thư - PBTTĐU phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết thúc hội nghị, hội LHPN phường đã tiến hành trao thưởng cho 12 chi hội và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các chi hội xuất sắc năm 2020

Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong năm 2020