Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan năm 2021
Ngày đăng 14/01/2021 | 23:11  | Lượt xem: 194

Chiều ngày 14/1/2021, tại Hội trường UBND, Thủ trưởng cơ quan phường Phúc Lợi phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan tổ chức hội nghị Cán bộ, công chức, người lao động và phát động thi đua năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Long Biên; Dương Ngọc Dũng _ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đoàn Anh Thư - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Chu Thị Huế - Phó BTĐU, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ phường, trưởng các ngành đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường.

Tại hội nghị, thay mặt Đoàn chủ tịch hội nghị, đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cơ quan, kết quả triển khai quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan năm 2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, phó chủ tịch UBND, Chủ tịch công đoàn cơ quan báo cáo kết quả thi đua năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021.

Đ/c Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan

báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cơ quan

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với Thủ đô và đất nước, năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn như 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh những thuận lợi, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn thế giới đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả hoạt dộng của cơ quan. Thực hiện chủ đề công tác năm 2020 của Thành phố “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp”; chủ đề của quận “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh” Ngay từ đầu năm, mỗi cán bộ, công chức, người lao động cơ quan đã cụ thể hóa bằng chương trình công tác, các kế hoạch cụ thể, tập trung đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo điều hành và giải quyết công việc với mục tiêu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ giao.

Đ/c Phạm Hoài Nam - Chủ tịch Công đoàn cơ quan phát động thi đua năm 2021

Đ/c Nguyễn Thị Trang phát biểu hưởng ứng thi đua

Hội nghị đã có một số ý kiến tham luận cụ thể là việc chấp hành nội quy, quy chế cơ quan, mô hình cơ quan xanh, sạch, đẹp, chế độ chính sách của cán bộ, công chức. Đồng chí Chu Thị Huế cho rằng những ý kiến đóng góp rât thiết thực cho hoạt động của Cơ quan, đồng chí cũng giải đáp những thắc mắc, đề nghị và xin hứa sẽ cố gắng hết mình để đáp ứng những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động trong cơ quan trong năm tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của công đoàn cơ quan phường Phúc Lợi trong năm 2020, đồng thời cũng động viên tinh thần của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động phường tiếp tục phấn đấu hơn nữa để  hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2021.

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động

quận Long Biên phát biểu tại hội nghị

Tiếp theo chương trình, đồng chí Phạm Hoài Nam - Chủ tịch công đoàn phường và đồng chí Chu Thị Huế - Thủ trưởng cơ quan - Chủ tịch UBND phường đã ký giao ước thi đua năm 2021 dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động quận và lãnh đạo Đảng ủy phường. Đại diện các tổ công đoàn cũng đã ký giao ước thi đua tập thể với Ban chấp hành công đoàn.

Chủ tịch công đoàn phường và Thủ trưởng cơ quan phường ký giao ước thi đua năm 2021

Cũng tại hội nghị, Công đoàn phường đã tuyên dương 32 cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường Phúc Lợi đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” năm 2020. Đồng thời Ban chấp hành công đoàn đã quyết định khen thưởng cho 6 công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

Khen thưởng công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

năm 2020

Kết thúc chương trình, hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị với sự tán thành của 100%  đại biểu tham dự. Với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của các lãnh đạo cấp trên, cũng như sự góp mặt đông đủ của toàn thể đoàn viên công đoàn phường, hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường Phúc Lợi đã thành công tốt đẹp./.