Công đoàn cơ quan phường Phúc Lợi phát động phong trào thi đua năm 2021
Ngày đăng 01/02/2021 | 11:35  | Lượt xem: 74

Sáng 01/02, Công đoàn cơ quan phường đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, người lao động cơ quan và ký giao ước thi đua năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí: Dương Ngọc Dũng _ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đoàn Anh Thư - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Chu Thị Huế - Phó BTĐU, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ phường, trưởng các ngành đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua - khen thưởng của năm 2020, hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn lao động Quận Long Biên và Phường Phúc Lợi phát động; Công đoàn cơ quan phường đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, người lao động với nhiều nội dung thiết thực:

Đối với BCH Công đoàn phường:

- Vận động Cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện có hiệu quả ; năm Thành phố chọn chủ đề :” Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; Quận Long Biên chọn chủ đề “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng”. CĐ phường Phúc Lợi hoạt động với mục tiêu “Nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”; và mỗi “Đoàn viên CĐ phường Phúc Lợi hãy hành động để cơ quan phường xanh, sạch, đẹp, văn minh”.

- Thi đua thực hiện tốt  mục tiêu, các chỉ tiêu, chương trình Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp; Triển khai thực hiện tốt 04 chương trình công tác toàn khóa của LĐLĐ quận; Thi đua đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống thiết thực và đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và CNVCLĐ, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh.

- Thi đua lập thành tích chào mừng  kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 76 năm cách mạnh Tháng tám và Quốc khánh 2/9…

- Tổ chức tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết và các chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ phường Phúc Lợi; Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao;

Đối với các tổ công đoàn: Duy trì nề nếp sinh hoạt tổ công đoàn theo quy định, quán triệt  đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các phong trào thi đua do BCH Công đoàn phường phát động.

Đối với Đoàn viên công đoàn:

- Thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái thi đua lao động, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Đại hội Công đoàn các cấp.

- Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thực thi công vụ, đáp ứng yêu cầu về cải cách hành chính, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử.

- Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, văn minh, thân thiện, hiện đại. Tích cực tham gia hưởng ứng phong trào cơ quan xanh – sạch – đẹp, phòng làm việc xanh – sạch – đẹp.

Để phong trào đạt hiệu quả thiết thực, công đoàn cơ quan tập trung tổ chức phát động phong trào thi đua thành 02 đợt: Đợt 1: Từ tháng 01/01/2021 đến 30/6/2021 Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021. Đợt 2: Từ 01/7/2021 đến 31/12/2021 Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ kinh tế- xã hội của Thành phố năm 2021.

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến ký cam kết thi đua

Sau khi phát động, dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo; đồng chí Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí đại diện cho các tổ công đoàn các khối đã lên ký giao ước thi đua thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua năm 2021.