Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Phúc Lợi chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Hải Dương
Ngày đăng 27/02/2021 | 17:03  | Lượt xem: 190

Trong 02 ngày 26-27/2/2021, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức 03 điểm cầu tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân tỉnh Hải Dương

Do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, nhiều sản phẩm nông sản của bà con nông dân tỉnh Hải Dương đang bị dư thừa, giá xuống quá thấp không thể tiêu thụ được khiến người nông dân gặp vô vàn khó khăn. Với tinh thần tương tương ái, Hội LHPN phường Phúc Lợi chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cùng bà con nông dân vượt qua đại dịch.

Hội nhận hàng cứu trợ

Trong 02 ngày 26-27/2/2021 những chuyến xe chở nông sản tỉnh Hải Dương gồm Bắp cải, su hào, cà rốt,  súp lơ …được Hội LHPN phường Phúc Lợi thu gom tập kết tại cổng chợ Phúc Lợi phường Phúc Lợi – Long Biên – Hà Nội. Từ đây các nông sản sẽ được hội phụ nữ vận chuyển tới 03 các điểm cầu trên địa phường tiêu thụ giúp bà con nông dân. Thấu hiểu được những vất vả của bà con nông dân tỉnh Hải Dương khi sản xuất ra sản phẩm mà không tiêu thụ được Hội LHPN phường đã mạnh dạn báo cáo Đảng ủy – UBND phường tổ chức các hoạt động tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân . Hội đã lan tỏa thông điệp “Mỗi cán bộ hội vừa là người đồng hành, vừa là tuyên truyền viên chia sẻ lan tỏa tới hội viên và đông đảo nhân dân cùng chung tay chia sẻ nông sản”.

Nhân dân ủng hộ mua hàng

Khi xe hàng được chuyển đến rất nhiều bà con trên địa bàn phường tới hỗ trợ vận chuyển, mua hỗ trợ. Biết được đây là điểm bán hỗ trợ bà con Hải Dương lên có rất nhiều người không chỉ mua cho gia đình và còn mua cho hàng xóm, họ hàng.   Dưới sự giúp đỡ, ủng hộ của đông đảo nhân dân trong 02 ngày Hội LHPN phường đã tiêu thụ được 7 tấn su hào; 4 tấn bắp cải; 2 tấn cà rốt; 1 tạ súp lơ giúp bà con nông dân tỉnh Hải Dương.

Trong 02 ngày Hội LHPN phường Phúc Lợi tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân Hải Dương luôn thấy những hình ảnh người mua, người bán ai ai cũng vui tươi và mua nhiều hơn so với nhu cầu. Đây là hành động nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn, đã và đang được Hội LHPN phường Phúc Lợi đồng lòng thể hiện; góp phần lan tỏa truyền thống từ ngàn đời nay của ông cha về sự sẻ chia “lá lành đùm lá rách” đầy nhân văn.

Một số hình ảnh các tại điểm hỗ trợ