Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Phúc Lợi ra mắt mô hình “ Cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm đảm bảo rõ nguồn gốc”
Ngày đăng 22/06/2021 | 16:30  | Lượt xem: 32

Chiều ngày 20/6/2021, tại nhà văn hóa tổ 2, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức ra mắt mô hình “ Cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm đảm bảo rõ nguồn gốc”

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chủ tich Hội LHPN phường; đồng chí Nguyễn Thị Nhàn – Bí thư chi bộ tổ 2; các đồng chí cán bộ chi hội phụ nữ tổ 2 và  đặc biệt là sự có mặt của 03 chủ cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm tại chi hội 2 tham gia thực hiện mô hình.

Lương thực, thực phẩm vốn là một trong những nhu cầu thiết yếu cho sự tồn tại của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vì những mục đích khác nhau, các sơ sở kinh doanh đã vì lợi ích cá nhân mà nhập các mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu sử dụng các loại lương thực, thực phẩm không an toàn, người tiêu dùng phải trả giá đắt. Phần lớn bệnh tật của con người đều xuất phát từ chế độ ăn uống, thành phần dinh dưỡng của các bữa ăn hàng ngày. Nếu chế độ ăn uống khoa học, nguồn thức lương thực, thực phẩm  đảm bảo an toàn rõ nguồn gốc sẽ giúp con người khỏe mạnh.

Với ý nghĩa đó, Hội LHPN phường Phúc Lợi đã mạnh dạn xây dựng mô hình “"Cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm đảm bảo rõ nguồn gốc tại chi hội 2 với 3 cửa hàng kinh doanh tạp hóa tại tổ dân phố số 2 .

Đồng chí Nguyễn Thị Yến - chủ tịch Hội tặng hoa chúc mừng 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Yến – chủ tịch hội LHPN phường đã ghi nhận kết quả bước đầu của chi hội phụ nữ số 2 trong công tác vận động hội viên tham gia thực hiện mô hình. Đồng thời yêu cầu 03 chủ cửa hàng tham gia mô hình chấp hành tốt các tiêu chí đảm bảo ATTP đã ký cam kết với BTV hội.

Thay mặt các cửa hàng tham gia mô hình, chị Ngô Thị Khơi  – đại diện cửa hàng tham gia mô hình" Cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm đảm bảo rõ nguồn gốc cam kết thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động với phương châm “ Chất lượng tốt, phục vụ tốt, giá cả hợp lý”;  xác định việc tham gia mô hình là vinh dự nhưng cũng đầy trách nhiệm, hy vọng sẽ là địa chỉ đáng tin cậy với người tiêu dùng.