Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phúc Lợi chung sức ủng hộ quỹ Vacxin và phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày đăng 25/06/2021 | 18:22  | Lượt xem: 262

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 06 ngày 04/6/2021của UBND- UBMTTQ quận Long Biên về việc phát động ủng hộ “Quỹ Vacxin phòng chống Covid -19”, Đảng ủy, HĐND - UBND- UBMTTQ phường Phúc Lợi xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, hết sức cần thiết và phải được triển khai ngay bằng các giải pháp cụ thể.

Đảng ủy chỉ đạo UBND - UBMTTQ phường phối hợp xây dựng kế hoạch phát động ủng hộ quỹ và triển khai tới các Đoàn thể chính trị - các tổ dân phố ngay trong ngày 5/6, chỉ sau một ngày UBND - UBMTTQ Quận ban hành Kế hoạch.

Ngay tại hội nghị triển khai, phường quán triệt rất rõ:

1.  Quỹ Vacxin phòng chống Covid 19 được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất Vacxin trong nước và sử dụng Vacxin phòng Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp.

Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam do Bộ Tài chính quản lý, có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính, hiện vật của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu Vacxin, nghiên cứu, sản xuất Vacxin trong nước và sử dụng Vacxin phòng dịch Covid-19.

Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả; chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán nhà nước; giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng.

2. Trước Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp như hiện này, đất nước chúng ta còn nhiều khó khăn, Đảng và Nhà nước đã và đang cố gắng nhưng cần sự chung tay góp sức bằng tấm lòng và trái tim của cả cộng đồng, xã hội, của toàn thể nhân dân đồng lòng cùng chống dịch. Mỗi sự đóng góp đều có ý nghĩa cho sự an toàn hơn cho bản thân, gia đình chúng ta, cho cộng đồng và cho cả xã hội.

Từ những nội dung trên, UBND - UBMTTQ phường cũng có quan điểm, định hướng mức huy động để hội nghị thảo luận công khai, dân chủ, đưa ra các biện pháp và cuối cùng thống nhất cao với mức phấn đấu huy động quỹ đạt bình quân 200.000 đồng/hộ dân.

Nhân dân ủng hộ quỹ Vacxin  phòng chống dịch covid-19

 

Kết quả vận động sẽ được thường xuyên cập nhật trên nhóm zalo MTTQ, nhóm zalo Tổ dân phố, thông tin trên hệ thống đài truyền thanh của phường tạo sức lan tỏa rộng rãi trong nhân dân.

Với tinh thần mà Thủ tướng Chính phủ đã  phát biểu tại  Lễ ra mắt Quỹ Vacxin phòng chống Covid-19 tối ngày 5/6 tại Hà Nội : “Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng”; Với tinh thần sẵn sàng, tự nguyện: cả hệ thống chính trị của phường đã vào cuộc,  phấn đấu huy động quỹ đạt mức đã đặt ra.

Ngay sau khi được triển khai vào ngày 5/6, ngày 6/6 đã có hai tổ dân phố hoàn thành kế hoạch vận động: Tổ dân phố số 2 với 205 hộ dân vận động được 41.030 000 đồng, tổ dân phố số 11 với 209 hộ vận động được 48.550.000 đồng.

Ngày 9/6/2021, UBND - UBMTTQ phường tổ chức hội nghị phát động, ủng hộ Vacxin phòng chống covid, các đơn vị, tập thể, cá nhân và 15/15 tổ dân phố của phường đã ủng hộ với tổng số tiền UBMTTQ phường tiếp nhận được là 701.690.000 đồng, đạt được mục tiêu đề ra.

Từ ngày 5/6 đến ngày 25/6/2021, Ủy ban MTTQ phường đã tiếp nhận tổng số tiền ủng hộ quỹ Vacxin, và công tác phòng chống dịch covid-19 với số tiền 844.855.000 đồng từ các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị ngày 11/6/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của UBND - UBMTTQ quận, phường phúc Lợi đã chuyển số tiền 701.690.000 đồng ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống covid-19 về UBMTTQ quận Long Biên để được góp một phần nhỏ bé vào cuộc chiến  phòng chống dịch covid - 19, để cùng  đồng lòng, đồng hành và chia sẻ cùng nhân dân cả nước chiến thắng đại dịch, để nhân dân được sống an toàn, mạnh khỏe, thịnh vượng./.