Hội LHPN phường Phúc Lợi ra mắt mô hình “Tuyến ngõ bích họa”
Ngày đăng 26/06/2021 | 09:22  | Lượt xem: 59

Sáng 25/6/2021, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức ra mắt mô hình “Tuyến ngõ bích họa” tại ngõ 83/12 tổ dân phố số 1. Đây là công trình chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ quận Long Biên lần thứ IV, tiến tới đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch hội LHPN quận Long Biên; đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó bí thư TT Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch Hội LHPN phường; các đồng chí UVBTV hội; các đồng chí cấp ủy chi bộ tổ dân phố số 1 và đại diện các hộ gia đình tại ngõ 83/12 tổ dân phố số 1.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm bằng các hành động, việc làm cụ thể của cán bộ, hội viên trong việc chấp hành các quy định về vệ sinh môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Góp phần tạo cảnh quan không khí phấn khơi, ấn tượng chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hội LHPN phường Phúc Lợi đã triển khai tới các chi hội trực thuộc trên địa bàn phường. 100% chi hội đã tổ chức quán triệt tới cán bộ hội viên tích cực thi đua, xây dựng các mô hình thiết thực chào mừng.

Đồng chí Đoàn Anh Thư - PBTTTĐU tặng hoa chúc mừng

Trên cơ sở định hướng của BTV hội LHPN phường Phúc Lợi chi hội phụ nữ tổ 1 đã báo cáo BTV hội thực hiện mô hình “ Tuyến ngõ bích họa”. Qua rà soát chi hội nhận thấy ngõ 83/12 thích hợp để thực hiện mô hình. Tuyến ngõ có tổng chiều dài 300m với 10 hộ gia đình. Chi hội 1báo cáo cấp ủy chi bộ tiến hành khởi công công trình vào ngày 5/6/2021. Trong quá trình thực hiện chi hội 1 luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ BTV hội LHPN phường, cấp ủy chi bộ và lòng nhiệt tình đầy trách nhiệm các chị em trong chi hội. Đặc biệt sự ủng hộ nhiệt tình của họa sỹ Nguyễn Văn Song là công dân của tổ dân phố số 1.

Toàn cảnh tuyến ngõ

Tuyến ngõ được họa sỹ Nguyễn Văn Song thể hiện với các tranh vẽ thiên nhiên, tranh cổ động. Thông qua các bức họa tuyên truyền tới cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân chung tay bảo vệ môi trường; tuyên truyền chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 20212-2026; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covd – 19.  Công trình được thực hiện từ ngày 5/6/2021đến đầu ngày 23/6/2021 được nghiệm thu và ra mắt với tổng kinh phí là 15.000.000 triệu động từ nguồn xã hội hóa và hỗ trợ của Hội LHPN phường. "Tuyến ngõ bích họa" đã góp phần tạo điểm nhấn cảnh quan cho khu dân cư, nâng cao ý thức của các hộ dân, thay đổi thói quen để rác không đúng nơi quy định.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt