Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội viên phụ nữ phường Phúc Lợi có tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia phong trào do hội phụ nữ phát động
Ngày đăng 28/06/2021 | 10:32  | Lượt xem: 284

Chị Nguyễn Thị Thu sinh năm 1961, là hội viên Chi hội phụ nữ Tổ dân phố số 8, phường Phúc Lợi. Được biết đến là một tấm gương sáng với tấm lòng nhân ái” giúp đỡ mọi người trong tình hình dịch bệnh COVID -19 hiện nay.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Phúc Lợi. Gia đình chị Lan là gia đình bần nông, có hoàn cảnh khó khăn, chị phải đi ở với cậu từ nhỏ, học song lớp 10/10, chị vào làm công nhân tại công ty may 10, cuối năm 1980 chị xây dựng gia đình và sinh được 2 người con.

Gia đình chị luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà Nước. Bản thân chị luôn tích tham gia hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện do các cấp phát động. Năm 2006 chị được Nhà Nước cho nghỉ chế độ, chị cùng chồng chăn nuôi bò sữa để tăng thêm thu nhập cho gia đình, cuộc sống vất vả nhưng chị vẫn vui vẻ hòa đồng với anh em hàng xóm láng giềng. Từ khi nghỉ hưu chị đã thu xếp công việc gia đình để tích cực tham gia phong trào phụ nữ, tổ dân phố. Chị Thu luôn đi đầu trong công tác đóng góp quỹ hội cũng như trên tinh thần tương thân, tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no, giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn do chi hội phát động.  Mặc dù khi về hưu với đồng lương hưu ít ỏi cộng với thu nhập từ chăn nuôi bó sữa cũng chỉ đủ trang trải sinh hoạt gia đình hàng ngày nhưng khi các cấp phát động ủng hộ chị Thu luôn sẵn sàng ủng hộ với số tiền vượt quy định. Thực hiện đề án “ Chấm dứt chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư” do UBND phường triển khai. Sau khi được Chi hội phụ nữ truyên truyền vận động vì một môi trường xanh, sạch đẹp, gia đình chị Thu đã gương mẫu đi đầu trong viêc chấm dứt chăn nuôi. Anh chị đã chuyển sang mở trông giữ trẻ  gia đình. Lúc đầu chị chỉ nhận 1-2 cháu, sau đó với đam mê, yêu mến trẻ, có kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ, mọi người truyền tai nhau, các cháu đến với chị ngày một nhiều.

Trên địa bàn cụm dân cư nơi chị Thu sinh sống có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ có hoàn cảnh khó khăn; con nhỏ chưa đến tuổi đi học, ông bà nội ngoại không có điều kiện chăm sóc cháu được. Họ đã được chị Thu giúp đỡ trông con giúp và chị chỉ thu tiền ăn của các cháu thôi còn chị tình nguyện trông giúp. Trong thời điểm nóng bỏng với dịch bệnh covid-19 hiện nay đang hành hoành trên toàn cầu. Cả nước ta đang lao vào đại chiến chống dịch, các trường học từ mầm non đến đại học đều phải tạm nghỉ, các cháu không đến trường được, bố mẹ lại là người Nhà Nước không nghỉ được, chị lại giang tay đón các cháu để bố mẹ cháu yên tâm đi làm, hiện nay dịch đang diễn biến rất phức tạp, vì tình hình và khó khăn chung về tinh thần cũng như vật chất, có trường hợp khó khăn, chị giúp đỡ không lấy tiền công. Với tấm lòng nhân ái và việc làm tốt của chị đã giúp 5 gia đình trên địa bàn tổ dân phố có con nhỏ không có người chăm sóc yên tâm công tác.

Chị Thu đang chăm sóc các cháu

Những việc làm nhân đạo, chị Thu đã và đang lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, tinh thần “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”  đến những người thân trong gia đình và các hội viên trong chi hội phụ nữ tổ dân phố số 8. Những việc làm nhân ái, thiết thực của chị Nguyễn Thị Thu đã góp phần động viên, khích lệ, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm liền, gia đình chị được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu. Với chị Thu, niềm hạnh phúc lớn nhất là giúp đỡ được những mọi người bởi theo bà  “Hạnh phúc là biết sẻ chia, cho đi là còn mãi”.

Có thể nói, chị Nguyễn Thị Thu là tấm gương điển hình về tinh thần tương thân tương ái sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, việc làm tốt của chị thật đáng quý. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ phường Phúc Lợi giàu lòng nhân ái, xứng đáng là tấm gương người tốt việc tốt để chị em phụ nữ học tập và noi theo.