Mặt trận tổ quốc phường Phúc Lợi giám sát công tác giải phóng mặt bằng
Ngày đăng 29/08/2022 | 16:19  | Lượt xem: 48

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, chiều ngày 29/8/2022, tại phòng họp 1 UBND phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 8 tháng năm 2022 trên địa bàn phường.

Đây là công tác giám sát thường niên theo Quyết định 217, đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường làm trưởng Đoàn. Tham gia cùng đoàn giám sát có đồng chí Trần Quốc Khánh-Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí theo quyết định của ủy ban MTTQ phường và đồng chí công chức địa chính - xây dựng.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Loan, Trưởng đoàn triển khai mục đích, yêu cầu, nội dung làm việc của cuộc giám sát theo Kế hoạch số 34/KH-MTTQ-BTT, ngày 26/7/2022 về giám sát công tác giải phóng mặt bằng; Quyết định số 08/QĐ-MTTQ-BTT, ngày 26/7/2022 về việc thành lập đoàn giám sát. Đoàn đã nghe đồng chí công chức địa chính - xây dựng báo cáo kết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn phường 8 tháng năm 2022 về những mặt làm được, những mặt còn hạn chế.

Qua báo cáo, hiện nay trên địa bàn phường triển khai thực hiện chuyển tiếp 04 dự án: Dự án “Xây dựng tuyến đường 13,5m theo quy hoạch từ đường 21m đến hành lang chân đê Đuống - Phù Đổng (ngõ 279 Phúc Lợi); Xây dựng tuyến đường 15,5m theo quy hoạch từ đường 21m đến hành lang chân đê Đuống - Phù (ngõ 201 Phúc Lợi); Dự án “Xây dựng đường hành lang chân đê, chỉnh trang mái đê hữu Đuống, đoạn từ đình Hội Xá đến cầu Phù Đổng; Tổng số hộ bị thu hồi thuộc 03 dự án là 331 hộ, trong đó 238/298 hộ có phương án đã nhận tiền hỗ trợ bồi thường. Dự án Xây dựng tuyến đường 13,0m theo quy hoạch dọc mương thoát nước (giáp khu công nghiệp Đài Tư), phường Phúc Lợi, Sài Đồng, Thạch Bàn, quận Long Biên; đây là dự án được thực hiện liên quan đến 03 tổ chức

Qua 6 ý kiến thảo luận đóng góp và ý kiến giải trình làm rõ thêm một số nội dung Đoàn đặt ra. Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Trưởng đoàn, đánh giá cao việc chuẩn bị báo cáo phục vụ đoàn giám sát theo đề cương, cung cấp đầy đủ hồ sơ mà đoàn yêu cầu. Bên cạnh đó đề nghị UBND phường khắc phục những hạn chế do đoàn đóng góp, hoàn thiện báo cáo gửi Đoàn giám sát trước ngày 05/9/2022, để làm cơ sở cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường ban hành báo cáo kết quả của đoàn theo quy định./.