Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Niềm vui đến Thôn Choản Thèn
Ngày đăng 21/11/2018 | 08:39  | Lượt xem: 388

Trong ba ngày 16 - 19/11/2018, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong chùm hoạt động "Tình nguyện mùa đông năm 2018".

Trong Chương trình 'Tình nguyện mùa đông năm 2018'; Tuổi trẻ phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội vừa có cuộc hành trình lên vùng cao nơi biên giới, thăm hỏi và tặng quà cho bà con dân tộc Hà Nhì, các em thiếu niên nhi đồng Thôn Choản Thèn, Xã Y tý, Huyện Bát Xát, Tỉnh Lào Cai)  và có những món quà với tổng trị giá gần 50 triệu đồng tặng các em học sinh.

     

Những món quà nhỏ thiết thực được các bạn trẻ tặng học sinh vùng cao.

     

 Ân cần, thân thiện với bà con dân tộc Hà Nhì

Niềm vui của các em đã làm tan biến bao nhọc nhằn của các thanh niên tình nguyện Thủ đô khi vượt gần 400km đến với Choản Thèn.

Tâm sự với chúng tôi, Trưởng thôn Choản Thèn Sần A Lù rất phấn khởi, coi đây là những món quà ý nghĩa, rất thiết thực đối với mỗi người dân và các em học sinh  vùng cao còn nhiều khó khăn như thôn Choản Thèn, Xã Y Tý

Cũng trong chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018, tuổi trẻ phường Phúc Lợi đã giao lưu tại Đồn Biên phòng Y Tý. Hơn 20 đoàn viên, thanh niên đã được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân ngũ như những người lính thực sự cùng cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Sau khi được nghe giới thiệu về truyền thống của đơn vị và tham quan doanh trại. Ngoài ra, hai đơn vị cũng đã tổ chức giao lưu thi đấu giao hữu bóng chuyền và nghe nói chuyện về truyền thống, lịch sử BĐBP; lắng nghe chia sẻ của các anh về cuộc sống của những người lính để hiểu thêm về trách nhiệm thiêng liêng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Tại chương trình, tuổi trẻ phường Phúc Lợi đã tặng đồn biên phòng Y Tý một quà trị giá 3 triệu đồng thể hiện tình cảm sâu sắc của tuổi trẻ luôn hướng về nơi biên giới.

 Giao lưu, thăm hỏi và tặng quà cho các chiến sỹ đồn biên phòng Y Tý