Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Ngày hội khuyến học và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời phường Phúc Lợi thành công tốt đẹp
Ngày đăng 01/10/2020 | 14:16  | Lượt xem: 212

Sáng ngày 27/9/2020, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường và BCĐ Khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phường Phúc Lợi, Hội Khuyến học phường đã tổ chức Ngày hội Khuyến học phường Phúc Lợi năm 2020 và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Tới dự Ngày hội có đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, các ông, bà là chi hội trưởng các chi hội Khuyến học trên địa bàn phường; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng các thày giáo, cô giáo, các em học sinh tiêu biểu, đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hoài Nam – PCT UBND phường, chủ tịch Hội Khuyến học đã trình bày báo cáo, nêu rõ mục đích, ý nghĩa và những kết quả đạt được của công tác Khuyến học năm 2020 của phường Phúc Lợi trên từng mặt công tác như xây dựng gia đình hiếu học và gia đình hiếu học tiêu biểu ở từng chi hội, công tác vận động và phát triển hội viên, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong việc tham gia hoạt động Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường trong năm qua. Tổng Kinh phí tổ dân phố thu được là 120 triệu và tổ dân phố giữ lại toàn bộ để khen thưởng cấp tổ dân phố. Tiêu biểu trong thu quỹ khuyến học là tổ dân phố số 5 thu được 23,569,000đ; tổ dân phố số 6 thu được 20,500,000đ. Bên cạnh đó Hội khuyến học phường đã vận động quỹ khuyến học của phường là 29,8 triệu đồng

Hội nghị đã vinh danh 14 tập thể, 01 Phó giáo sư- tiến sỹ, 30 thầy giáo, cô giáo dạy giỏi, đạt giải trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố trở lên, cùng 68 em học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố trở lên; 13 sinh viên thi đỗ điểm cao vào các trường Đại học công lập hệ chính quy.

Nổi bật trong phong trào học tập năm qua có Phó giáo Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Việt - Tổ 14 được phong hàm Phó giáo sư năm 2020, hiện đang là Giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội; em Dương Trung Kiên – tổ dân phố 6 là học sinh trường THPT Chuyên Amsterdam đã Đạt giải nhất môn Hóa học trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia THPT.

Với những nỗ lực của đội ngũ những người làm công tác khuyến học, sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo, các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố và các cá nhân tích cực, công tác khuyến học, khuyến tài của phường đã và đang trở thành phong trào thi đua rộng khắp từ các gia đình, tổ dân phố đến các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… Đây là kết quả tích cực, động viên sự cố gắng của thày và trò các nhà trường, đồng thời, động viên những người làm công tác khuyến học, tích cực và cố gắng hơn nữa, vì một phường Phúc Lợi ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Một số hình ảnh :