Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Sôi nổi Ngày hội thanh niên Phúc Lợi
Ngày đăng 26/10/2020 | 15:27  | Lượt xem: 212

Sáng ngày 25 tháng 10 tại sân Trường THCS Phúc Lợi, Ban Chấp hành đoàn Phường Phúc Lợi long trọng tổ chức chương trình Ngày hội thanh niên Phúc Lợi với chủ đề : Tôi yêu Hà Nội năm 2020.

Về dự chương trình có Đồng chí Phạm Nam Anh – Phó bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận; đồng chí Phạm Quốc Anh – UVBTV Quận đoàn, Bí thư đoàn công an quận Long Biên; đồng chí Phạm Hoài Nam – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí Đảng ủy viên, trưởng các đoàn thể phường, bí thư các chi bộ, trưởng ban CTMT, TTDP, đại diện BGH các nhà trường trên địa bàn phường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 400 đoàn viên thanh niên.

Mở đầu chương trình là màn hát múa truyền thống “ Hà nội ánh hào quang”. Chương trình văn nghệ đã tái hiện lại hình ảnh Đức Thái Tổ Lý Công Uẩn với tầm nhìn chiến lược, đã quyết định dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long, mở ra thời kỳ phát triển huy hoàng của kinh đô quốc gia Đại Việt. Từ mốc son lịch sử đó, đến thời đại Hồ Chí Minh quang vinh, trải qua 1010 năm với bao biến cố thăng trầm, Thăng Long - Hà Nội vẫn tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang, xứng đáng là trái tim của cả nước, Hà Nội – ánh hào quang. Đồng thời chương trình văn nghệ như một lời nhắc nhở  những chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi đoàn viên thanh thiếu nhi phải có thức trách nhiệm tìm hiểu về lịch sử vẻ vang, những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc để thêm yêu quí và nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Mỗi vị danh nhân là một tấm gương, mỗi nét đẹp văn hóa là một bài học để chúng ta hoàn thiện bản thân, xây dựng một đất nước văn minh, hiện đại với những truyền thống tốt đẹp, sáng ngời.

Đồng chí Phạm Trường Duyệt – Uỷ viên Ban thường vụ Quận đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn phường đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội LHTN VN. Trong bài phát biểu, đồng chí đã khẳng định : Trong những năm qua, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Phúc Lợi đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành; dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phúc Lợi, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên đã có nhiều bước phát triển tích cực, tạo nên sức lan toả của phong trào đối với hội viên, thanh niên trên địa bàn toàn phường.

Thực hiện nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”; để tích cực thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã luôn thể hiện tính xung kích trong mọi hoạt động. Là tổ chức kế cận hậu bị của Đảng, là nơi để tuổi trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh và phát triển. Nhận thức được ý nghĩa cao cả đó, trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phúc Lợi luôn chú trọng công tác rèn luyện, giúp đỡ, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu vào Đảng. Tại chương trình, Ban chấp hành đoàn phường đã tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng và kết nạp.

Những năm qua, phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được tổ chức đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả bằng nhiều phong trào, chương trình thiết thực. Đã có nhiều công trình, phần việc được các tập thể, cá nhân đoàn viên thanh niên đăng ký, và 100% đoàn viên thanh niên đăng ký việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng đạt được nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào được đẩy mạnh phát triển, tổ chức cơ sở đoàn, đội được củng cố, xuất hiện nhiều gương thiếu niên dũng cảm, làm việc tốt... góp phần tạo nên gương điển hình của thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Tại ngày hội Ban chấp hành đoàn phường đã tuyên dương 10 gương thanh thiếu niên, nhi đồng tiên tiến làm theo lời Bác.

Để nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và  nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và phòng chống tác hại của ma túy, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông và phòng chống ma túy trong đoàn viên thanh niên.  Ban chấp hành đoàn phường đã tổ chức hội thi Thanh niên với An toàn giao thông và phòng chống tác hại của ma túy. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho chi đội 8A3; Nhì cho chi đội 8A2; Ba cho chi đội 8A1 và giải khuyến khích cho chi đội 7A1,7A2.

Một số hình ảnh: