Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Chữ thập đỏ phường Phúc Lợi - Chung tay hướng về miền Trung
Ngày đăng 09/11/2020 | 15:35  | Lượt xem: 162

Chiều ngày 31/10/2020, tại trụ sở UBND phường Phúc Lợi, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ phường Phúc Lợi do đồng chí Lê Thị Hường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường làm trưởng đoàn đã xuất phát đi hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng mưa lũ.

Những tổn thất nặng nề về người và tài sản do mưa bão ở các tỉnh miền Trung đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm, lo lắng của đồng bào cả nước. Cùng với sự quan tâm, kịp thời chỉ đạo, sự vào cuộc tích cực, khẩn trương của Ðảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng và mọi tầng lớp nhân dân đã có nhiều việc làm thiết thực khắc phục hậu quả lũ lụt, chia sẻ tháo gỡ cũng như hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Đồng hành cùng nhân dân cả nước hướng về miền Trung yêu thương, ngày 01/11/2020, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ phường Phúc Lợi đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 187 suất quà, trong đó mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm (Gạo, nước mắm, mì tôm, lương khô, sữa, chăn …) và 200.000 đồng tiền mặt cho bà con tại tại Thôn Phúc Nhĩ - xã An Ninh - huyện Quảng Ninh - tỉnh Quảng Bình - điểm đến đầu tiên trong hành trình. Dưới cơn mưa rả rích do ảnh hưởng của bão số 9, những món quà ấm áp tình người, tình đồng bào sẽ là nguồn động viên lớn lao để bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, mất mát.

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục di chuyển đến xã Sơn Thủy huyện Lệ Thủy để trao tặng cho người dân thôn Mỹ Đức và thôn Vinh Quang 384 phần quà và tiền mặt với tổng trị giá 238.793.500 đồng. Đây chính là sự đóng góp, là tình yêu thương của người dân phường Phúc Lợi luôn hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt, nhất là trong cơn đại nạn vừa qua.

Đâu đó tại đây, những ánh mắt chia sẻ của người trao, nụ cười hạnh phúc của người nhận vẫn ánh lên rạng rỡ giữa vùng lũ đêm tối. Họ vẫn vậy, những con người miền Trung giản dị, chân chất dù trong hoàn cảnh nào vẫn luôn kiên cường vượt qua. Như tiếp thêm động lực cho đoàn chúng tôi cho chuyến hành trình đầy ý nghĩa và nhiều đáng nhớ này.

Mong rằng những món quà, suất quà trao tặng hôm nay của đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ phường Phúc Lợi sẽ trợ giúp, chia sẻ phần nào những khó khăn trước mắt của người dân 2 xã An Ninh - huyện Quảng Ninh và xã Sơn Thủy - huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình trong thời điểm hiện nay. Mong nước sớm rút để bà con sớm ổn định lại cuộc sống.