Hội LHPN phường Phúc Lợi sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 14/07/2022 | 07:58  | Lượt xem: 107

Chiều 15/7/2022, tại Hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Thu Hải – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận; đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch Hội LHPN phường; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội, Chi hội trưởng, cCi hội phó các chi hội trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt BTV Hội, đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch Hội LHPN phường Phúc Lợi báo cáo kết quả công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo báo cáo cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN phường đã tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyên chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Đăng cai tổ chức đêm liên hoan văn nghệ với 05 tiết mục đặc sắc của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường  được Hội LHPN quận đánh giá cao. Tham gia đày đủ các nội dung tại ngày hội văn hóa thể thao do quận hội tổ chức đạt giải nhất môn kéo co.

Tổ chức ra mắt 2 ngõ hoa tại chi hội 5,3; biến 01 điểm chân rác thành vườn hoa tịa chi hội 10; 01 mô hình bồn hoa tự quản tại chi hội 7. Ra mắt câu lạc bộ văn nghệ tại chi hội 1, tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các chi hội trên địa bàn phường; ra mắt; tổ chức ngày hội giới thiệu sản phẩm từ phế liệu đổi phế liệu lấy cây xanh và đồ dùng thân thiện tại chi hội 12….

Ra mắt 03 mô hình CLB dưỡng sinh, dân vũ tại chi hội 9,6 và tổ phụ nữ trẻ. Tổ phụ nữ trẻ thành lập đội tuyển luyện tập quay video tham gia thi dân vũ do trung ương hội phát động; Làm clip thi báo viên tuyên truyền công tác phòng chống bạo lực gia đình do hội LHPN thành phố phát động đạt giải nhất.

* Thực hiện Đề án 938

Duy trì hoạt động của 01 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng tham gia phòng chống bạo lực gia đình, 01 nhóm nòng cốt tuyên truyền pháp luật nhằm vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giám sát, phản biện và đề xuất chính sách, giải quyết các vụ việc để bảo vệ phụ nữ và trẻ em  gái.

Hội LHPN phường và các chi hội tổ chức tặng 15 xuất quà cho trẻ em có HCKK, khuyết tật, mồ côi nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 trị giá 3.000.000 đồng.

*Thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp (Đề án 939):

Hỗ trợ 3 phụ nữ khởi sự kinh doanh thành công tại chi hội 11,12,2. Tổ chức 2 lớp dạy nghề  cho 71 lao động  và giới thiệu việc làm cho 25 lao động tại các cơ sở sản suất kinh doanh, công ty trên địa bàn.

Tiêu thụ 150 túi khoai lang, 188 túi khoai tây, 78 túi vải, 76 túi dưa dấu…… hỗ trợ nông dân các vùng bị ảnh hưởng bởi dịch trị giá hơn 30 triệu đồng.

Hội nghị cũng đã nghe 3 ý kiến tham luận làm rõ hơn về kết quả đạt được của các chi hội nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện các phong trào thi đua của hội; thực hiện chủ đề năm 2022; mô hình phân loại rác thải, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đào Thu Hải – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận và đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả cán bộ, hội viên phụ nữ phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời yêu cầu hội trong 6 tháng đầu cuối năm cần tập trung làm tốt hơn nữa một số nội dung sau:

Đồng chí Đoàn Anh Thư- PBTTĐU phát biểu chỉ đạo

1. Phối hợp với UBMTTQ tổ chức tốt hội nghị đối thoại với lãnh đạo Đảng, chính quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em

2. Đánh giá hiệu quả các mô hình do hội thành lập và nhân rộng những mô hình hiệu quả đảm bảo đều tới các cụm dân cư.

3. Tập trung làm tốt công tác rà soát phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Có hoạt động thu hút hội viên đảm bảo chỉ tiêu phát triển hội viên năm 2022.

4. Tập trung làm tốt công tác phối hợp với Chi bộ, Tổ dân phố thực hiện đại hội chi bộ; bầu tổ trưởng dân phố  nhiệm kỳ 2022-2025