Hội LHPN phường Phúc Lợi tưng bừng ngày hội trưng bày sản phẩm từ phế liệu nhựa, đổi phế liệu lất cây xanh và đồ dùng thân thiện
Ngày đăng 25/04/2022 | 09:12  | Lượt xem: 36

Ngày 23/4, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 12, Huyện Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức ngày hội “Ngày hội trung bày sản phẩm từ phế liệu nhựa, đổi phế liệu lất cây xanh và đồ dùng thân thiện” góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “ Phụ nữ Phúc Lợi đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”.

Dự ngày hội có đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch Hội LHPN quận; đồng chí Đoàn Anh Thư – PBTTĐU phường; đồng chí Trần Quốc Khánh – PCT UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Yến – chủ tịch Hội LHPN phường và các đồng chí BCH, CHT chi hội các chi hội; cấp ủy, BCTMT tổ dân phố số 12 và đông đảo hội viên của chi hội 12.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN, TDP và hội viên tham gia ngày hội

Đồng chí Đào Thị Thị - CHT chi hội phụ nữ tổ 12 chia sẻ: Để triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch số  10/KH-BTV ngày 20 tháng 2 năm  2022 của Ban thường vụ Hội LHPN phường Phúc Lợi về việc tổ chức tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa trên địa bàn phường Phúc Lợi năm 2022. Chi hội phụ  nữ tổ dân phố số 12 đã xây dựng và triển khai hoạch tổ chức ngày hội giới thiệu sản phẩm từ phế liệu, đổi phế liệu lấy cây xanh và đồ dùng thân thiện. Khi triển khai kế hoạch chi hội đã nhận được sự đồng tình nhất cao của các tổ hội. Tại ngày hội hôm nay những sản phẩm được làm từ phế liệu do chính tay chị em phụ nữ chi hội 12 làm ra sẽ được trưng bày, giới thiệu. Thông qua ngày hội chị em sẽ cùng nhau chia sẻ cách làm để phong trào có sức lan tỏa sâu lớn tới hội viên và nhân dân. Đây sẽ là hoạt động thường xuyên của chi hội phụ nữ tổ 12 chung tay cùng với Hội LHPN phường thực hiện tốt phong trào “ Phụ nữ Phúc Lợi đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, hiện đại”.

Đồng chí Đào Thị Hường - CHT CHPN tổ 12 phát biểu tại ngày hội

Tại ngày hội, những loại rác thải có thể tái chế như giấy, vỏ chai nhựa, vỏ lon bia sẽ được quy đổi thành những chậu cây xanh nhỏ, bình đựng nước thủy tinh; với 3kg giấy vụn, 2 kg kim loại hay 20 vỏ lon mỗi loại sẽ đổi được 1 sản phẩm. Thông qua chương trình Hội LHPN phường Phúc Lợi muốn gửi tới toàn thể chị em 1 thông điệp “Chúng tôi sẽ hành động để mỗi một phần rác thải nhựa được đặt đúng chỗ, sử dụng đúng mục đích nhằm đổi lại một màu xanh cho môi trường sống”. Thời gian tới Hội sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình tới các chi hội khác trên địa bàn phường nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “ Phụ nữ Phúc Lợi đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, hiện đại”.