Mặt trận tổ quốc phường Phúc Lợi giám sát công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng
Ngày đăng 27/05/2022 | 16:01  | Lượt xem: 75

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, chiều ngày 27/5/2022, tại phòng họp 1 UBND phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng 5 tháng đầu năm trên địa bàn phường Phúc Lợi.

Đây là hoạt động giám sát thường niên theo Quyết định 217, đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường làm trưởng Đoàn, phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội.

Tham gia cùng đoàn giám sát gồm có đồng chí Trần Quốc Khánh-Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường, địa diện các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và cán bộ chuyên môn.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Loan, Trưởng đoàn triển khai mục đích, yêu cầu, nội dung làm việc của cuộc giám sát theo Kế hoạch số 29/KH-MTTQ, ngày 09/5/2022 về giám sát công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng; Quyết định số 06/QĐ-MTTQ, ngày 09/5/2022 về việc thành lập đoàn giám sát. Đoàn đã nghe bộ phận thanh tra xây dựng báo cáo kết thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng 5 tháng đầu năm trên địa bàn phường về những mặt làm được, những mặt còn hạn chế.

Qua báo cáo, tổng số công trình xây dựng trên địa bàn phường từ 01/01/2022 đến 15/5/2022: 138 Công trình. Trong đó: Xây dựng có phép: 138/138 công trình (đạt 100%). Thu thuế xây dựng được 147 công trình xây dựng với số tiền thuế thu được là: 1.493.332.000 đồng. Kiểm tra trên 370 lượt kiểm tra công trình, tổ TTXD lập biên bản vi phạm hành chính tham mưu trình lãnh đạo UBND phường xử phạt 11 công trình không che chắn và tập kết vật liệu xây dựng với số tiền bằng 22.250.000 đồng. Công tác trật tự đô thị được duy trì tại khu vực chợ Phúc Lợi, các điểm thường xảy ra vi phạm, xử lý các trường hợp bán hàng rong trên tuyến Vũ Xuân Thiều; phân công bố trí lực lượng tại 03 tổ khoán quản. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự an toàn xã hội, không xảy ra tai nạn giao thông, sự cố cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Qua các ý kiến thảo luận đóng góp và ý kiến giải trình làm rõ thêm một số nội dung Đoàn đặt ra. Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Trưởng đoàn, đánh giá cao việc chuẩn bị báo cáo phục vụ đoàn giám sát theo đề cương, cung cấp đầy đủ hồ sơ mà đoàn yêu cầu. Bên cạnh đó đề nghị UBND phường khắc phục những hạn chế do đoàn đóng góp, hoàn thiện báo cáo gửi Đoàn giám sát trước ngày 31/5/2022, để làm cơ sở cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường ban hành báo cáo kết quả của đoàn theo quy định./.