Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan năm 2022
Ngày đăng 19/01/2022 | 15:06  | Lượt xem: 44

Sáng ngày 15/1/2022, tại Hội trường UBND, cơ quan phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị Cán bộ, công chức, người lao động và phát động thi đua năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Long Biên; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy,  UBND, UBMTTQ phường, trưởng các ngành đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường.

Đồng chí Phạm Hoài Nam - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường đọc báo cáo

Tại hội nghị, thay mặt Đoàn chủ tịch hội nghị, đồng chí Phạm Hoài Nam - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cơ quan, kết quả triển khai quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022phát động phong trào thi đua năm 2020

Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với Thủ đô và đất nước, năm tổ chức Đại hội lần thứ XIII của Đảng, năm tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, năm đầu tiên thí điểm chính quyền đô thị. Bên cạnh những thuận lợi, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có diễn biến ngày càng phức tạp trên cả nước đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả hoạt động của cơ quan. Thực hiện chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới và phát triển”; chủ đề của quận Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng. Ngay từ đầu năm, UBND phường đã cụ thể hóa bằng chương trình công tác, các kế hoạch cụ thể, tập trung đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo điều hành và giải quyết công việc với mục tiêu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ giao.

Hội nghị đã có một số ý kiến tham luận cụ thể là việc trách nhiệm của Cán bộ Công chức Cơ quan phường trong tham gia công tác phòng chống dịch, Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Thực hiện Dân vận khéo trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn phường. Đồng chí Chu Thị Huế cho rằng những ý kiến đóng góp rât thiết thực cho hoạt động của Cơ quan, đồng chí cũng giải đáp những thắc mắc, đề nghị và xin hứa sẽ cố gắng hết mình để đáp ứng những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động trong cơ quan trong năm tới.

Đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của công đoàn cơ quan phường Phúc Lợi trong năm 2021, đồng thời cũng động viên tinh thần của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động phường tiếp tục phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2022.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Phạm Hoài Nam - Chủ tịch công đoàn phường và đồng chí Chu Thị Huế - Thủ trưởng cơ quan - Chủ tịch UBND phường đã ký giao ước thi đua năm 2022 dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động quận và lãnh đạo Đảng ủy phường.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn phường đã trao thưởng cho 28 cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường Phúc Lợi đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” năm 2021. Đồng thời Ban chấp hành công đoàn đã quyết định khen thưởng cho 14 công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Kết thúc chương trình, hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị với sự tán thành của 100%  đại biểu tham dự. Với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của các lãnh đạo cấp trên, cũng như sự góp mặt đông đủ của toàn thể đoàn viên công đoàn phường, hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường Phúc Lợi đã thành công tốt đẹp./.