Phường Phúc Lợi triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân và kế hoạch tổ chức vận động ủng hộ đồng bào miền Trung
Ngày đăng 21/10/2020 | 17:11  | Lượt xem: 61

Chiều ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ phường Phúc Lợi đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch liên tịch về tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và kế hoạch tổ chức vận động toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và đồng chí Nguyễn Thị Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ phường chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong ban thường trực Ủy ban MTTQ phường, các ông, bà trưởng ban công tác mặt trận và tổ trưởng các tổ dân phố.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ phường triển khai những nội dung liên quan đến công tác tổ chức ngày ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Theo kế hoạch, để đảm bảo công tác tổ chức ngày hội vừa an toàn, tiết kiệm, vừa thiết thực, hiệu quả, UBND-UBMTTQ thống nhất tổ chức tập trung 5 cụm dân cư. Thời gian tổ chức dự kiến diễn ra 01 ngày 14/11/2020 bao gồm hai phần, phần lễ và phần hội. Phần hội sẽ tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nam, nữ với sự tham gia của 10 đội và biểu diễn thể dục dưỡng sinh trong buổi sáng. Phần lễ sẽ tổ chức vào tối cùng ngày nhằm ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng cộng đồng dân cư, xây dựng tổ dân phố.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ phường triển khai công tác tổ chức vận động toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, vượt qua khó khăn.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh ban công tác mặt trận tổ dân phố phối hợp chặt chẽ với tổ trưởng dân phố trong công tác chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, tham gia thi đấu thể dục, thể thao đảm bảo tổ chức thành công ngày hội tại phường. Đồng thời, các tổ dân phố tích cực vận động nhân dân tham gia hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp ủng hộ đồng bào miền Trung, cố gắng hoàn thành trước ngày 26/10/2020./.