Hội nghị xây dựng mô hình điểm "Tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu" tại phường Phúc Lợi
Ngày đăng 23/07/2020 | 09:09  | Lượt xem: 52

Ngày 22/7, Ban đoàn kết công giáo quận Long Biên tổ chức hội nghị xây dựng mô hình điểm "Tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2020" tại tổ dân phố 7 + 8 phường Phúc Lợi.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Thái - Phó trưởng ban đoàn kết công giáo Thành phố Hà Nội; đồng chí Lương Hồng Lân - Phó Trưởng Ban dân vận Quận ủy; đồng chí Ngô Mạnh Cường - Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam quận Long Biên; đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Loan - Uỷ viên Ban thường vụ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường; đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ các phường Ngọc Lâm, Long Biên cùng nhân dân tổ dân phố 7, 8 đã tới dự đông đủ.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban đoàn kết công giáo quận Long Biên đã triển khai kế hoạch thực hiện mô hình xây dựng: “Xứ, Họ đạo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2020. Hội nghị đã có 8 ý kiến phát biểu đóng góp để triển khai thực hiện mô hình xây dựng: “Xứ, Họ đạo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2020 được sát với tình hình thực tế tại các tổ dân phố, xứ, họ đạo.

Hội nghị chứng kiến 03 đòng chí đại diện nhân dân tổ dân phố 7, tổ dân phố số 8 và đồng bào công giáo thuộc Giáo họ nông vụ ký cam kết tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu với 6 tiêu chí cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đỗ Thị Thái - Phó trưởng ban đoàn kết công giáo Thành phố Hà Nội, đã nhấn mạnh thông qua việc thực hiện mô hình xây dựng: “Xứ, Họ đạo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” sẽ góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân nói chung và các hộ gia đình giáo dân trên địa bàn quận về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; nhân dân tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường, hạn chế xử dụng túi ni lông, chủ động phòng chống dịch bệnh…góp phần xây dựng, cải tạo nâng cao môi trường sống, xây dựng khu dân cư văn hóa. Định kỳ tổ chức sơ kết đánh giá hiệu quả triến khai xây dựng mô hình điểm và sửa đổi bổ xung những nội dung cho phù hợp với tình hình thực tế.

Một số hình ảnh: