Ngày đăng 14/10/2020 | 15:29  | Lượt xem: 31

Chiều ngày ngày 14 tháng 10 năm 2020, tại hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Loan - UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng trưởng các đoàn thể phường, Ban chấp hành Hội LHPN , CHT, CHP và hội viên nòng cốt của các chi hội trên địa bàn phường.

Ðọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch Hội LHPN phường nêu rõ: Sự ra đời và phát triển của Hội LHPN Việt Nam trong suốt 90 năm qua gắn liền với sự lãnh đạo, sự quan tâm của Ðảng, Bác Hồ kính yêu. Xứng đáng với sự quan tâm này, các tổ chức Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và phát triển. Hội LHPN Việt Nam đã trở thành một tổ chức chính trị, xã hội rộng lớn, giữ vai trò nòng cốt đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, khơi dậy lòng yêu nước, phẩm chất cao đẹp; động viên phụ nữ cống hiến đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ.

Đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức Hội LHPN Việt Nam cũng như Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Long Biên, các tầng lớp cán bộ hội viên phụ nữ Phúc Lợi trong suốt thời gian qua đã năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hài hòa giữa công tác vận động với chăm lo lợi ích của phụ nữ. Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy truyền thống tương thân tương ái, tiềm năng dồi dào của các tầng lớp phụ nữ. Các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được đông đảo phụ nữ tham gia, có sức lan tỏa, trở thành phong trào hành động cách mạng rộng lớn của phụ nữ Phúc Lợi.

Nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của cán bộ, hội viên phụ nữ. Năm 2020, Hội LHPN phường Phúc Lợi vinh dự có 2 đồng chí được nhận kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.  Tại hội nghị đã trao kỷ niệm chương cho 2 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan - CTMTTQ trao kỷ niệm cho hội viên phụ nữ