Hội LHPN thành phố Hà Nội chấm điểm “Đoạn đường, tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2022
Ngày đăng 23/08/2022 | 08:58  | Lượt xem: 106

Sáng ngày 22/8/2022, lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hà Nội chấm điểm các đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa tại ngõ 83- tổ dân phố số 1 phường Phúc Lợi, quận Long Biên. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN thành phố làm Trưởng ban giám khảo.

Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa/ nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2022 được Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức thiết thực chào mừng thành công đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn năm 2022;  Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, vai trò tích cực, nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường Sáng- Xanh – Sạch – Đẹp, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới; Phát hiện, nhân rộng cách làm hay, sáng tạo trong tham gia bảo vệ môi trường.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy cùng đoàn tham quan tuyến đường

Căn cứ thể lệ cuộc thi “Đọan đường, tuyến phố bích họa/ nở hoa” do các cấp hội phụ nữ tự quản năm 2022 của Hội LHPN thành phố Hà Nội. BTV hội LHPN phường Phúc Lợi – Long Biên – Hà Nội xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “ Tuyến đường bích họa/ nở hoa”. BTV tiến hành khảo sát thực tế tại các chi hội. Qua khảo sát đã lựa chọn tuyến ngõ 83 thuộc địa bàn tổ dân phố số 1 thực hiện mô hình “ Tuyến ngõ bích họa/ nở hoa”. Đoạn đường tại ngõ 83 được chi hội phụ nữ tổ dân phố 1 đăng ký đảm nhận từ năm 2016 đến nay. Trong quá trình đảm nhận chi hội luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực thực hiện tốt công tác VSMT, chấp hành tốt các quy định VSMT, giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp. Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 1 đã duy trì tốt công tác tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Trong mỗi đợt ra quân thu hút đông đảo hội viên và nhân dân tích cực tham gia. Thông qua các hoạt động chi hội tuyên truyền vận động nhân dân trong tổ tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Chấp hành tốt các quy định, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Tuy nhiên tại tuyến ngõ có những bức tường của các hộ gia đình đã cũ, bong chóc, nấm mốc…Để tuyến ngõ có diện mạo mới, tươi đẹp hơn, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 1 báo cáo BTV Hội LHPN phường, cấp ủy chi bộ thực hiện mô hình “ tuyến ngõ bích họa, nở hoa” tại đây.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến - CT hội LHPN phường báo cáo kết quả thực hiện công trình

Công trình “Tuyến ngõ bích họa, nở hoa”  được Hội Phụ nữ thực hiện với tổng chiều dài  630m, rộng 4,5m với 65  bức tranh bích họa trên các bức tường với nhiều chủ đề khác nhau. Bằng việc xã hội hóa, mỗi bức tranh tường là một câu chuyện, một thông điệp về truyên truyền bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng đô thị văn minh. Bên cạnh đó, các hộ gia đình còn xã hội hóa treo 50 chậu hoa, cây cảnh các loại trên tường, 150 chậu cây xanh, chậu cây hoa cạnh nhà,  huy động nhân dân trong tổ tích cực ủng hộ ngày công ra vẽ tranh. Tổng kinh phí xã hội hóa công trình hơn 160 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hờn - CHT CHPN tổ 1 báo cáo kết quả thực hiện công trình

Tại buổi chấm điểm, các đồng chí lãnh đạo thành Hội đánh giá, đoạn đường, tuyến phố do hội LHPN phường Phúc Lợi thực hiện. Tuyến đường về cơ bản đã đạt được tiêu chí cuộc thi đề ra, thể hiện trách nhiệm, tâm huyết của các cán bộ phụ nữ trên địa bàn phường.

Một số hình hỉnh ảnh