Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Phúc Lợi: Xúc động lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ
Ngày đăng 04/08/2023 | 16:20  | Lượt xem: 40

Hòa chung không khí của cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023). Tối 26/7, tại Đài tưởng niệm các AHLS phường, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh phường Phúc Lợi tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ.

Lễ thắp nến tri ân là dịp tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tới dự buổi lễ có: đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Quý – Phó Bí thư Quận đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Quận; đồng chí Chu Thị Huế – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Loan – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – UBND phường; các đồng chí là UVBCH Đảng bộ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường và các đồng chí là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn phường.

Trong không khí linh thiêng của những ngày tháng 7 tri ân, các đại biểu và nhân dân phường Phúc Lợi đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam Anh Hùng và các Anh hùng Liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương Phúc Lợi.

Trong các cuộc chiến tranh giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc, với tinh thần “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, Phúc Lợi đã tiễn hàng nghìn những người con thân yêu lên đường chiến đấu. Sau những cuộc chiến, 151 người con Phúc Lợi đã mãi mãi không trở về.

Những ngọn nến, những nén hương thơm được thắp lên trên các phần mộ là sự tri ân, sự biết ơn của cán bộ, nhân dân và đặc biệt của thế hệ trẻ phường Phúc Lợi hôm nay đối với các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống vì nền độc lập, tự do, thống nhất nước nhà, vì hạnh phúc của nhân dân.

Phát huy truyền thống của quê hương Phúc Lợi anh hùng, thế hệ trẻ phường Phúc Lợi hôm nay nguyện kế thừa sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các Anh hùng Liệt sỹ đã không tiếc máu xương dày công vun đắp./.