Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi bộ tổ dân phố số 08 phường Phúc Lợi sinh hoạt thường kỳ tháng 2/2021
Ngày đăng 04/02/2021 | 09:32  | Lượt xem: 256

Tối ngày 03/02/2021, tại nhà văn hóa tổ dân phố, Chi bộ 8 trực thuộc Đảng bộ phường Phúc Lợi đã tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết tháng 01/2021, triển khai nhiệm vụ tháng 2/2021.

Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong cấp ủy và các đảng viên của chi bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Bí thư chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, chi bộ đã được nghe đồng chí bí thư chi bộ báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết tháng 01/2021 của chi bộ với những kết quả nội bật như: Các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã bám sát nghị quyết của Đảng ủy, của chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, tuyên truyền nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; trong tháng đã tổ chức thành công hội nghị đại biểu nhân dân tổ dân phố bàn các giải pháp thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện GPMB tuyến ngõ 279; tổ chức tổng vệ sinh các tuyến ngõ vào sáng thứ 7 hàng tuần; 02 buổi chăm sóc, cắt tỉa cây xanh tại 02 vườn hoa nhằm duy trì tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh.Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid, chi bộ đã cùng tổ dân phố nắm tình hình, nhắc nhở nhà thờ xứ Nông vụ tổ chức hành lễ phải đảm báo công tác phòng chống dịch, chủ động áp dụng các biện pháp cần thiết, hạn chế tập trung đông người và các linh mục của nhà thờ đã thực hiện nghiêm túc.

Với những kết quả đạt được đã nêu trong báo cáo, 100% đảng viên trong chi bộ có mặt tại buổi sinh hoạt đã hoàn toàn nhất trí với đánh giá của cấp ủy chi bộ.

Thay mặt chi bộ, đồng chí bí thư chi bộ nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2021 cần tập trung thực hiện một số nội dung như:

1.Tiếp tục tập trung tuyên truyền nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và Nghị quyết chi bộ đã thông qua; Chủ đề năm “Dân vận khéo, trọng tâm là công tác GPMB”; Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết; Công tác phòng cháy chữa cháy.

2. Tập trung công tác trang trí, tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc, ngày thành lập Đảng và các hoạt động trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu; Công tác phòng chống dịch Covid; tổng vệ sinh môi trường các tuyến ngõ, ngách.

3. Chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân tổ dân phố; Công tác trao quà các cấp đến các đối tượng chính sách nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu. Nắm bắt, quản lý và động viên 02 nam thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu giao.

4. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, kế hoạch thực hiện chủ đề “Dân vận khéo, trọng tâm là công tác GPMB” của chi bộ.

5. Các đồng chí đảng viên chi bộ tiếp tục thực hiện tu dưỡng cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công./.