Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi hội phụ nữ tổ 1 phường Phúc Lợi ra mắt mô hình “Giúp phụ nữ khởi sự thành công”
Ngày đăng 26/06/2021 | 09:48  | Lượt xem: 87

Sáng ngày 25/6/2021, tại nhà số 9 ngõ 21/83, chi hội phụ nữ tổ 1 tổ chức ra mắt mô hình giúp phụ nữ khởi sự thành công đối với hộ gia đình chị Nguyễn Thị Tình, hội viên chi hội phụ nữ tổ 1 phường Phúc Lợi.

Dự buổi ra mắt có đồng chí Huỳnh Thị Thu Huyền – Chuyên viên hội LHPN quận; đồng chí HuyêNguyễn Thị Yến – chủ tịch hội LHPN phường; đồng chí Nguyễn Văn Hiển – Bí thư chi bộ tổ 1; các chị hội viên nòng cốt của chi hội 1 và gia đình chị Nguyễn Thị Tình.

Nhằm giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn có khả năng thực hiện ước mơ của mình để ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc. Ngay từ đầu năm 2021, chi hội phụ nữ tổ 1 đã triển khai tới cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện phong trào tiết kiệm tại chi hội với số tiền 100.000 đồng/1 hội viên. Phong trào đã được đông đảo hội viên đồng tình hưởng ứng. Kết quả chi hội đã thu được 20.000.000 đồng. Với số tiền trên chi hội đã giúp chị Nguyễn Thị Tình – hội viên chi hội vay vốn đển mở xưởng may.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch hội trao quyết đình cho chị Tình

Tại hội nghị chị Nguyễn Thị Tình xúc động chia sẻ:  Bản thân chị có hoàn cảnh khó khăn,  chồng chị bỏ đi để lại cho chị 2 con. Từ khi chồng  đi chị phải một mình xoay sở đủ nghề để lo cho 2 con ăn học. Bản thân có nghề may bao nhiêu năm nay chị phải đi làm thuê cho các xưởng may trên địa bàn, công việc thất thường, thời gian thì nhiều lên không có nhiều thời gian chăm sóc con cái. Bởi vậy chị luôn mơ ước mình có thể mở được 1 xưởng may nhỏ của riêng mình để mình có thể vừa làm vừa có chút thời gian lo cho con cái. Ước mơ là vậy nhưng để thực hiện được nó không hề dễ vì kinh phí  chị không đủ. Tháng 5/2021 khi chị được biết chi hội phụ nữ tổ 1 có chương trình hỗ trợ phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế chị đã mạnh dạn xin chi hội giúp đỡ. Rất may mắn cho chị đã được các chị cán bộ chi hội xét hoàn cảnh và giúp đỡ cho tôi vay 20.000.000 đồng của chi hội. Đồng thời chi hội còn tạo điều kiện chị Tình vay vốn của ngân hàng chính sách là 50.000.000 đồng. Với nguồn đó chị đã mở được xưởng may, ước mơ của chị đã thành hiện thực. xưởng may của chị Tình đã giúp đỡ cho 8 chị em trong chi hội có việc làm ổn định.

Chị Nguyễn Thị Tình phát biểu 

Có thể nói mô hình giúp phụ nữ khởi sự thành công của chi hội 1là hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ hội viên vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời cùng với tổ dân phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng tổ dân phố văn hóa.

Xưởng may nhỏ của chị Tình