Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố 12 tổ chức Hội nghị ĐBND năm 2017
Ngày đăng 03/03/2017 | 18:12  | Lượt xem: 1000

Tối ngày 02/3/2017, tại nhà văn hóa Tổ dân phố số 12 Ban vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Tổ dân phố 12 tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2017 bàn thực hiện nội dung “ Toàn dân đoàn kết xây dựng văn minh đô thị”.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Điềm -TVQU - Chủ tịch UBMTTQ Quận; Đồng chí Vũ Thị Thân - TVQU - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Quận ủy - Cán bộ phụ trách phường; các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể quận Long Biên.

Đại biểu phường có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Phạm Thị Kim Bình - Phó bí thư thường trực đảng ủy, đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư - Chủ tịch UBND phường, Các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ. Đại biểu tổ dân phố có đồng chí Chu Ngọc Ban – Bí thư chi bộ tổ dân phố 12. Các đồng chí BTCB, TTDP, TBCTMT các tổ dân phố và trên 140 hộ gia đình tổ dân phố 12 về dự.

Tại hội nghị, Đồng chí Đặng Thanh Luận - Tổ trưởng tổ dân phố báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2016 và chương trình hành động năm 2017. Năm 2016 tổ dân phố đề ra Nghị quyết thực hiện xây dựng Gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa và thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Qua một năm thực hiện dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của chi bộ ban vận động tổ dân phố đã thực hiện tốt các nội dung năm 2016. Về tỷ lệ gia đình văn hóa cao tổ dân phố đạt TDP văn hóa, nhiều hộ làm giàu chính đáng, không có nghiện mới phát sinh, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Từ những kết quả đạt được năm 2016 bám sát nội dung, chủ đề hội nghị đại biểu nhân dân năm 2017,  ban lãnh đạo tổ dân phố đã bàn bạc đưa ra chương trình hành động năm 2017 với nhiều nội dung mới trong đó có việc tổ chức tốt các mô hình về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn thực phẩm.

Kết thúc hội nghị sau khi lấy biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2017 của tổ dân phố, Ban vận động đã cho các hội đoàn thể, các liên gia ký cam  kết thực hiện theo từng nội dung như:

Mô hình tự quản chi hội phụ nữ: Các điểm đất công, nhà văn hóa, lòng đường ,vỉa hè luôn sạch sẽ không có nước đọng, rác phế thải. 100% các hộ gia đình không được xả nước thải sinh hoạt ra vỉa hè, lòng đường. 100% các hộ gia đình khi xây dựng phải xin giấy phép, niêm yết giấy phép tại chân công trình. Các hộ chăn nuôi thường xuyên phòng chống bệnh cho đàn gia súc, gia cầm tránh để lây lan bệnh tật.

Mô hình tự quản chi đoàn thanh niên :  Vận động đoàn viên thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới,  Tổ chức bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trong khu vực của tổ dân phố. Hướng dẫn đoàn thanh niên khi đăng ký kết hôn thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4.

Mô hình tự quản các liên gia: Các cửa hàng kinh doanh ăn uống, bán thực phẩm phải lấy thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ. 100% các gia đình khi tổ chức tiệc mặn báo trước với liên gia và phối hợp  kiểm tra ATTP.  Quản lý đoạn đường liên gia phụ trách dọc tuyến phố Vũ Xuân Thiều (Liên gia 1, 2, 3, 5).

Mô hình tự quản TDP: Giám sát việc thực hiện của các mô hình tự quản của chi hội đoàn thể và liên gia. sát VSMT, thực hiện diệt bọ gậy, khơi thông cống rãnh theo từng quý.

Các liên gia tổ dân phố 12 ký cam kết thực hiện Nghị quyết HNĐBND