Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Thi giáo viên giỏi cấp thành phố môn Âm nhạc năm học 2016-2017
Ngày đăng 04/03/2017 | 21:40  | Lượt xem: 830

Sáng ngày 03/03/2017, cô giáo Phạm Thị Hoàng Hiệp, giáo viên trường THCS Phúc Lợi đã đại diện cho GV quận Long Biên tham gia dự cuộc thi Giáo viên giỏi cấp thành phố môn Âm nhạc năm học 2016 - 2017.

Tiết dạy thi được diễn ra tại lớp 6A2, trường THCS Ngọc Lâm với sự tham dự, đánh giá và động viên của các thầy cô trong Ban giám khảo của Sở GD&ĐT Hà Nội, các thầy cô là lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT quận Long Biên, Ban giám hiệu và các đồng nghiệp trường THCS Phúc Lợi.

 Tham dự cuộc thi, cô giáo Phạm Thị Hoàng Hiệp đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng và chu đáo. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các giáo viên tổ Khoa học xã hội, đặc biệt là giáo viên nhóm năng khiếu,  cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hoàng Hiệp đã đem đến một tiết dự thi vô cùng công phu và sáng tạo.

Tiết dạy của cô giáo Phạm Thị Hoàng Hiệp có chủ đề: Ôn tập bài hát: Tia nắng, hạt mưa. Tập đọc nhạc: TĐN số 8. Âm nhạc thường thức: Sơ lược về nhạc hát, nhạc đàn. Bằng các hình thức tổ chức đa dạng, tiết dạy đã phát huy được tính chủ động, tích cực của học sinh trong việc lĩnh hội kiến thức, hướng đến mục tiêu phát triển năng lực và rèn các kĩ năng cho học sinh. Thông qua tiết dạy, các em học sinh không chỉ được củng cố những kiến thức âm nhạc cơ bản mà còn biết trân trọng tình bạn hồn nhiên, vô tư, trong sáng của tuổi học trò. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa hoạt động dạy và học cùng những lời ca tiếng hát vui tươi đã đem đến một tiết học vô cùng sôi nổi và hiệu quả.