Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Ngày đăng 04/09/2017 | 21:00  | Lượt xem: 490

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2017), từ 31/8 đến 02/9/2017, các câu lạc bộ nhà văn hóa làm điểm mô hình Nhà văn hóa cấp quận phường Phúc Lợi đã tổ chức một loạt hoạt động giao lưu thi dấu thể thao, đêm văn nghệ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động này là đợt ra quân tổng vệ sinh khu vực chân đê và hồ Nhất Đẳng tại Tổ dân phố số 10. Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ, xây dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp, thể hiện sức lan tỏa, ý nghĩa việc thành lập Câu lạc bộ Tình nguyện vì môi trường phường Phúc Lợi.

Tiếp đó, tối 31/8/2017, câu lạc bộ văn nghệ Nhà văn hóa khối 4 phối hợp chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 10 tổ chức buổi giao lưu văn nghệ tại Đình Nông Vụ Đông. Đến dự đêm văn nghệ có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường, đồng chí Nguyễn Tiến Đáng  Bí thư chi bộ tổ 10 cùng sự có mặt của đông đảo nhân dân tham dự động viên.

Tiếp nối không khí sôi nổi tại TDP số 10, tối 02/9/2017, tại sân đình Thượng Đồng, câu lạc bộ văn nghệ khối 2 - đơn vị chủ trì, đã phối hợp với các câu lạc bộ văn nghệ khối 1, khối 3, khối 4, khối 5 tổ chức đêm giao lưu nhân dịp kỷ niệm ngày Tết độc lập của dân tộc. Đến dự đêm văn nghệ có đồng chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Lương Thị Yến Ngọc - Công chức VHXH phường, các đồng chí đại diện TDP 4, 5, 6 cùng thành viên các CLB văn nghệ và bà con nhân dân.

Hai đêm giao lưu văn nghệ của các CLB văn nghệ NVH TDP được dàn dựng công phu, tâm huyết, không chỉ tạo không khí thi đua sôi nổi, môi trường văn hóa lành mạnh mà còn thắt chặt tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, khẳng định tình yêu quê hương, đất nước của những người con Phúc Lợi.

Song song với hoạt động văn hóa văn nghệ, vệ sinh môi trường, các câu lạc bộ Thể dục thể thao phường Phúc Lợi cũng đã khẳng định tinh thần thể dục thể thao, góp phần làm lan tỏa lối sống năng động, lành mạnh, nâng cao sức khỏe đến mỗi cá nhân. Sáng ngày 02/9, Câu lạc bộ TDTT NVH khối 1 đã tổ chức giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi sôi động nhưng cũng không kém phần kịch tính. Tiếp nối không khí ấy, chiều cùng ngày là trận đấu giao hữu của CLB thể dục thể thao Nhà văn hóa tổ 14. Đây là hai trận đấu nổi bật nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh, nằm trong chuỗi các hoạt động TDTT thường xuyên diễn ra tại các NVH TDP, nêu cao ý chí quyết tâm rèn luyện, nâng cao sức khỏe của nhân dân Phúc Lợi.

Chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hóa XHCN Việt Nam của các CLB Nhà văn hóa TDP phường Phúc Lợi được tổ chức một cách bài bản, hệ thống và rộng khắp. Trong thời bình, nhân dân Phúc Lợi thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước thông qua những hành động thiết thực, truyền đến từng cá nhân lối sống năng động, lành mạnh, ý thức bảo vệ , xây dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp cùng tinh thần văn hóa văn nghệ sôi nổi, đầy nhiệt huyết. Những người con Phúc Lợi đang từng ngày rèn luyện để không ngừng nâng cao thể chất, trí lực, góp sức mình vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. /.