Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Cụm dân cư khối 4 tưng bừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2017
Ngày đăng 20/11/2017 | 15:29  | Lượt xem: 227

Tối ngày 18/11/2017 tại sân nhà văn hóa cụm dân cư gồm các tổ dân phố 9,10,11 phường Phúc Lợi đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiêu – UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Đinh Tiến Cương – ĐUV-PCT UBND phường; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, tổ dân phố, ban công tác Mặt trận của tổ dân phố và đại biểu nhân dân của tổ 9, 10, 11.

Tại ngày Hội, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 87 năm qua; sơ kết đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", cuộc vận động ngày vì người nghèo, biểu dương các gia đình, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các cuộc vận động, gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017

Năm 2017 thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, các ban công tác mặt trận và các chi hội, đoàn thể của các tổ dân phố đã triển khai nội dung cuộc vận động tới tất cả các hộ gia đình. Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trong đó tập trung thực hiện năm trật tự văn minh đô thị gắn với xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Năm 2017 tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa của cụm dân cư tổ 9, 10, 11 đạt trên 90% . Trong niềm vui mừng, phấn khởi của ngày hội UBND phường đã biểu dương 15 gia đình của khối đã đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017.

Tổ chức thành công ngày đại đoàn kết toàn dân là một hoạt động vô cùng  ý nghĩa của cụm dân cư khối 4. Qua đây đã động viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời các gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại khu dân cư. Góp phần xây dựng phường Phúc Lợi phát triển hiện đại, văn minh.

Một số hình ảnh tại ngày hội