Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Mầm Non phường Phúc Lợi chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 05/03/2020 | 16:17  | Lượt xem: 264

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của UBND quận, cũng như UBND phường, tất cả các trường học trên địa bàn phường đã tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt đã khử trùng đồ dùng đồ chơi, khu vực bán trú của các em học sinh.

Xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, chủ yếu lây qua đường hô hấp. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân phường Phúc Lợi đã thường xuyên chỉ đạo các trường học khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh đặc biệt tiến hành tiêu độc khử trùng, phun thuốc trong và ngoài lớp học. Đến nay các nhà trường đã tiến hành vệ sinh, khử trùng tập trung 4 lần từ khi dịch bùng phát.

Các trường đã chủ động xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường học trong thời gian tới, trong đó tập trung ở một số nội dung chính:

  • Vệ sinh khử trùng, phun thuốc trong và ngoài lớp học và các khu vực vệ sinh; dọn vệ sinh khung cảnh sư phạm, rắc vôi bột các miệng cống thoát nước…
  • Trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, thuốc sát trùng diệt khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng…
  • Khu vệ sinh đảm bảo đủ nước, xà phòng rửa tay, hướng dẫn quy trình rửa tay đúng cách
  • Nhà trường cung cấp nước uống cho học sinh tuy nhiên yêu cầu mỗi học sinh tự trang bị dụng cụ chứa nước, cốc uống nước riêng, không để chung giá úp cốc
  • Xây dựng phương án đo thân nhiệt học sinh khi đến và về; xử lý khi có học sinh bị ốm, sốt khi đến trường; lập sổ theo dõi thân nhiệt học sinh (2 lần/ngày)
  • Tuyên truyền phổ biến các phương án đến cha mẹ học sinh để phối hợp với nhà trường trong công tác đo thân nhiệt, cung cấp đầy đủ trang thiết bị y tế cá nhân cho các con, hướng dẫn các con triển khai phương án của nhà trường đưa ra.

Một số hình ảnh tổng vệ sinh khử trùng tại các nhà trường:

Vệ sinh khử trùng khu vệ sinh của trường học

Vệ sinh bên trong và bên ngoài phòng học
Vệ sinh khử trùng khu vực bếp nấu ăn

Vệ sinh khu vực sân chơi học sinh