Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tấm gương người tốt việc tốt, đồng chí đảng viên trưởng ban bảo vệ dân phố gương mẫu hết lòng phục vụ nhân dân.
Ngày đăng 22/06/2020 | 15:28  | Lượt xem: 362

Đến với tổ dân phố số 6 nhắc đến tên đồng chí Kiều Thanh Hải không ai là không biết đến, nhiều lời khen ngợi được thốt ra, đây là tấm gương sáng để nhiều người học tập và noi theo.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Hội Xá nay là phường Phúc Lợi quận Long Biên, mảnh đất quê hương giàu truyền thống cách mạng, khi vừa tròn 18 tuổi, năm 1978 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc đồng chí Kiều Thanh Hải sinh ngày 26/10/1960 đã tình nguyện lên đường nhập ngũ để bảo vệ tổ quốc. Ngày 26/4/1982 đồng chí đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2000, đồng chí được nghỉ hưu, về sinh sống và tham gia sinh hoạt tại tổ 6 phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà nội,

Đồng chí Hải cho biết đặc thù của tổ dân phố khá phức tạp bởi nhân dân trong tổ đều từ nhiều vùng miền của tổ quốc mua nhà sinh sống tại đây. Mỗi người, mỗi nhà mang một chút văn hoá vùng miền hợp thành tổ dân phố. Những ngày đầu khi tổ dân phố mới thành lập rất khó khăn trong công tác quản lý. Với trách nhiệm của người đảng viên, đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó khăn, cùng chi bộ tổ dân phố giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc ngay tại tổ dân phố. Đồng chí đã cùng cấp uỷ, tổ dân phố,công an phường đến từng hộ gia đình vận động nhân dân tham gia các hoạt động cộng đồng, tạo sự gắn kết trong cộng đồng dân cư. Năm 2001 – 2005 và 2005-2009 đông chí được bầu vào vào ban chấp hành đảng ủy. từ năm 2004 đến nay đồng chí đảm nhiệm chức vụ trưởng ban bảo vệ dân phố. Với trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, đồng chí đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm tiền phong gương mẫu, cùng cấp uỷ chi bộ tổ dân phố vận động nhân dân thực hiện tốt các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào của địa phương. Đồng chí đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, đề xuất với cấp uỷ chi bộ tổ dân phố xây dựng chương trình công tác, đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ, tạo sự gắn kết giữa các đảng viên, tích cực vận động đảng viên và nhân dân xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hoá, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh....

Những năm qua, thực hiện phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí Hải  đã cùng các đồng chí trong ban bảo vệ tổ dân phố kết hợp với công an phường thường xuyên cắt cử ứng trực để tiếp nhận khai báo tạm trú tạm vắng, tuần tra canh gác ở  các tổ dân phố trên địa bàn. Chính từ những việc làm tích cực của ban bảo bảo vệ tổ dân phố nên tình hình an ninh trên địa bàn được duy trì và giữ vững, tình trạng trộm cắp trong nhiều năm qua được hạn chế bởi đêm nào cũng có bóng dáng của anh bảo vệ dân phố dân phòng đia tuần tra canh gác ngoài ra đồng chí còn là thành viên tích cực của tổ tình nguyện Vì môi trường xanh sạch đẹp của tổ dân phố số 6. Hàng tháng, đồng chí cùng các thành viên trong tổ dân phố tham gia tổng vệ sinh, khu vực quanh nhà văn hoá tổ dân phố số 6. Những việc làm của đồng chí đã có sức lan toả mạnh mẽ, giúp các thành viên trong tổ tình nguyện vì môi trường của tổ gắn kết, chia sẻ, cùng nhau có nhiều việc làm ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường.

Đồng chí Kiều Thanh Hải luôn ý thức là Đảng viên phải gương mẫu trong lời nói và việc làm nên đồng chí luôn hăng hái, nhiệt tình, đi đầu trong tham gia các hoạt động của cộng đồng. Đồng chí cho biết bản thân luôn nhận thức được việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng ngày vẫn xem báo mạng, báo giấy, tỉ mỉ sưu tầm những câu nói, lời huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi chép lại một cách cẩn trọng để nghiền ngẫm và bày tỏ suy nghĩ của mình. Rồi nghe tin tức thời sự trong nước và quốc tế để không lạc hậu.

Đồng chí Kiều Văn Đức- Tổ trưởng dân phố 6 cho biết đồng chí Kiều Thanh Hải là một đảng viên khiêm tốn, trung thực và thẳng thắn, rất tích cực trong công tác phục vụ cộng đồng xã hội, luôn đi đầu trong việc ủng hộ các loại quỹ của tổ dân phố. Dù đảm nhiệm ở công việc nào Đồng chí Kiều Thanh Hải cũng cố gắng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất nhiệm vụ, luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết hết lòng với công việc, được cán bộ, nhân dân trong tổ dân phố tin tưởng, yêu mến.

Từ năm 2004 đến nay đồng chí Hải nhiều năm đạt hoàn thành xuất nhiệm vụ trong phong trào bảo vệ an nhinh Tổ quốc và được Công an thành phố, UBND quận và UBND phường tặng nhiều giấy khen.

Năm 2019, đồng chí Hải là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có thành tích cao trong diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại khu dân cư. Đồng chí là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo.

Những thành tích của đồng chí đã góp phần cùng Chi bộ tổ 6 ổn định nền nếp, nâng cao chất lượng xây dựng các nghị quyết, chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền. Những tấm gương như đồng chí Kiều Thanh Hải chính là cầu nối đoàn kết giữa quần chúng nhân dân với Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội ngay từ cơ sở./.