Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

TRƯỜNG THCS PHÚC LỢI LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021
Ngày đăng 07/09/2020 | 09:58  | Lượt xem: 305

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, thầy và trò trường THCS Phúc Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Thế là mùa phượng hồng cũng đã đi qua, những tiếng ve sầu không còn ồn ào nữa, cúc vàng lại nở, bầu trời trong, cao, xanh hơn. Một mùa thu mới đang đến, mùa thu tràn đầy hi vọng. Mùa hè sôi động đã dần lui để đón chào một năm học mới, với những kiến thức mới để chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa. Mùa thu- mùa tựu trường đã đến, cổng trường rộng mở chào đón các em học sinh.

Trong không khí  rộn ràng ấy, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, thầy và trò trường THCS Phúc Lợi đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Về dự Lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường vinh dự được chào đón các đại biểu quận Long Biên: Đồng chí Vũ Xuân Trường - Quận ủy viên - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Long Biên; đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Long Biên. Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường được đón tiếp các đại biểu đại diện chính quyền địa phương: đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Phạm Trường Duyệt - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn phường. Ngoài ra, thầy trò nhà trường cũng được sự quan tâm của Phòng giáo dục và đào tạo quận Long Biên, các đại biểu đại diện các trung tâm liên kết với nhà trường, Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, chi hội trưởng hội cha mẹ học sinh các lớp. Buổi lễ còn có sự hiện diện của thầy Nguyễn Mậu Minh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Cô Đặng Thị Tuyết Nhung - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và 861 học sinh của nhà trường.

Lễ khai giảng mở đầu với không khí tưng bừng rộn ràng của phần đón học sinh lớp 6. Trong năm học 2020-2021, nhà trường đã đón 213 em học sinh khối 6. Bước vào cổng trường THCS Phúc Lợi, các em đã mang trong mình bao niềm hi vọng, chờ mong của gia đình.

Tiếp theo, sau những nghi thức trang nghiêm, các em học sinh được nghe cô giáo Đặng Thị Tuyết Nhung- Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường. Bức thư chính là những lời động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Đồng thời, bức thư cũng thể hiện sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực của Đảng, Nhà nước để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Mậu Minh Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn khai giảng năm học mới. Diễn văn của thầy đã nêu bật những kết quả của nhà trường trong năm học 2019-2020 đồng thời xác định mục tiêu nhiệm vụ mà toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường cần phấn đấu trong năm học mới 2020 – 2021. Qua đó, thầy Hiệu trưởng cũng gửi gắm nhiều thông điệp đến đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường nhằm phát động hưởng ứng các phong trào giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Ngay sau lời tuyên bố khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THCS Phúc Lợi  được chứng kiến đồng chí Vũ Xuân Trường - Quận ủy viên - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Long Biên khai ba hồi trống đánh dấu một năm học mới, với niềm tin về một năm học có nhiều kết quả tốt đẹp.

Trong những năm học vừa qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, công đoàn nhà trường THCS Phúc Lợi đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức và đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Trong buổi lễ khai giảng hôm nay, Công đoàn nhà trường đã rất vinh dự, tự hào được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua. Niềm tự hào đó chính là động lực, là niềm tin cho tập thể thầy và trò trường THCS Phúc Lợi luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục của Thành phố.

Như thường lệ, buổi lễ khai giảng năm nào học sinh của nhà trường cũng nhận được sự quan tâm của Quận uỷ, HĐND, UBND quận Long Biên và Đảng uỷ, UBND phường Phúc Lợi, các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường. Những lẵng hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng và sự quan tâm của các cấp, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, Hội Cha mẹ học sinh đã dành cho nhà trường. Đó thực sự là nguồn cổ vũ động viên, cổ vũ  rất lớn  đối với thầy và trò trường THCS Phúc Lợi trước thềm năm học mới 2020-2021.

Vậy là, năm học 2020- 2021 đã chính thức bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vi học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường THCS Phúc Lợi sẽ đạt kết tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân và các bậc phụ huynh.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Vũ Xuân Trường - Quận ủy viên - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Long Biên

tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai giảng năm học mới

Đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận Long Biên

tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho công đoàn nhà trường

 

Đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phúc Lợi

tặng hoa chúc mừng

Tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường